Có một cách làm bánh nếp cực nhanh gọn, trời lạnh mà được ăn khi bánh nóng hổi thơm nức thì ngon số 1!
Chế biến 120 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần
Từng chiếc bánh nếp nhỏ xinh dẻo mềm được bọc bởi bột của các loại hạt thơm ngon. Món bánh ăn vào những ngày mưa lạnh thì quá chuẩn luôn.
Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Đậu nành200g
- 2. Lạc (đậu phộng)50g
- 3. Gạo nếp100g
- 4. Nước sôi80g
- 5. Vừng trắng và vừng đen rang chínmỗi thứ 1 thìa canh
- 6. Đường nâu và đường trắngmỗi thứ 15g
Cách làm bánh nếp cực ngon
1
Rang xay đậu nành
Đậu nành rửa sạch bụi bẩn sau đó để ráo nước. Đổ đậu nành vào chảo rang cho đến khi chín. Đậu chín, để nguội rồi cho vào máy xay xay thành bột mịn.
2
Rang và giã lạc
Lạc rang chín hoặc làm chín bằng lò vi sóng. Sau đó xoa bỏ vỏ lạc rồi giã dập hoặc xay nhỏ lạc.
3
Trộn các loại hạt
Lấy 50g bột đậu nành cho vào bát, thêm 3 thìa lạc xay, 15g đường trắng, 15g đường nâu, 1 thìa vừng đen và 1 thìa vừng trắng vào trộn đều.
4
Nhào bột - tạo hình
Cho bột gạo nếp ra bát, thêm nước sôi vào rồi dùng đũa trộn đều sau đó dùng tay nhào thành khối bột dẻo mịn. Chia bột thánh 12 viên tròn nhỏ.
5
Luộc bánh
Đun sôi một nồi nước, cho viên bột gạo nếp vào luộc cho đến khi nó chín nổi lên trên. Vớt bánh nếp ra khỏi nồi rồi lăn từng viên bánh nếp qua đĩa bột đã chuẩn bị sao cho bột bám đều viên bánh là được.
Thành phẩm:
Món bánh nếp làm kiểu này thật dễ phải không bạn. Từng viên bánh dẻo mềm được phủ bởi lớp bột từ các loại hạt thơm nức. Bánh có vị ngọt nhẹ, thơm mùi đậu nành, ngậy vị lạc và vừng. Rất kích thích vị giác khi ăn.