Bánh thuyền đang làm mưa làm gió khắp MXH cũng có thể làm được bằng nồi chiên không dầu, chị em đã thử bắt trend chưa?

BiBo's Kitchen, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 45 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 95000 đồng
Khẩu phần

Thử làm món bánh thuyền vị cafe nhé, đảm bảo ăn thử là mê ngay!

Chuẩn bị nguyên liệu
 • 1. Đường nâu: 55gr
 • 2. Nước: 30gr
 • 3. Kem tươi: 35gr
 • 4. Cốt dừa: 35gr
 • 5. Đường ngô syrup: 30gr
 • 6. Bơ: 10gr
 • 7. Café bột hòa tan: 15gr
 • 8. Các loại hạt đã sấy: 180gr (hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hạt dẻ cười, hạt bí, hạt hướng dương...)
 • 9. Các loại mứt trái cây sấy: 40gr (mứt quất, trái cây sấy: mơ, xoài, kiwi, dâu tây, việt quất, nho)
 • 10. Đế bánh thuyền (bánh gạo): 15 chiếc
 • 11. Nhiệt kế đo nhiệt độ


Bánh thuyền đang làm mưa làm gió khắp MXH cũng có thể làm được bằng nồi chiên không dầu, chị em đã thử bắt trend chưa? - Ảnh 1.

Cách làm bánh thuyền

1

Làm caramel

Cho đường và nước vào chảo chống dính, đun lửa nhỏ cho tan hết đường. Cho café vào khuấy cho tan, không bị vón cục. Tiếp tục cho đường ngô, kem tươi, cốt dừa, bơ vào khuấy. Dùng dụng cụ đo nhiệt độ đến 105 - 110 độ C thì tắt bếp. 
Bánh thuyền đang làm mưa làm gió khắp MXH cũng có thể làm được bằng nồi chiên không dầu, chị em đã thử bắt trend chưa? - Ảnh 3.

2

Làm hỗn hợp hạt

Đổ các loại hạt và mứt trái cây sấy vào hỗn hợp đường, dùng phới trộn đều. Chờ cho hỗn hợp hạt nguội bớt. Đeo găng tay và lấy hỗn hợp hạt cho vào đế bánh thuyền, ấn dàn đều trên mặt bánh.
Bánh thuyền đang làm mưa làm gió khắp MXH cũng có thể làm được bằng nồi chiên không dầu, chị em đã thử bắt trend chưa? - Ảnh 5.

3

Nướng bánh thuyền

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt 170 độ C trong 10'. Đặt bánh vào khay nướng (có phủ giấy nến bên dưới). Hạ nhiệt 150 độ C, nướng bánh trong 10'. Hạ nhiệt xuống 90 độ C, tiếp tục sấy bánh thêm 20' để giúp bánh khô, giòn và bảo quản được lâu hơn.
Bánh thuyền đang làm mưa làm gió khắp MXH cũng có thể làm được bằng nồi chiên không dầu, chị em đã thử bắt trend chưa? - Ảnh 7.

4

Bảo quản

Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu, đặt lên rack. Đợi bánh nguội, bảo quản trong lọ kín hoặc đóng túi nylon.
Bánh thuyền đang làm mưa làm gió khắp MXH cũng có thể làm được bằng nồi chiên không dầu, chị em đã thử bắt trend chưa? - Ảnh 9.

Thành phẩm

Món bánh thuyền thưởng thức cùng ly trà thảo mộc trong thời tiết lạnh thì thật tuyệt vời. Thành phẩm bánh đế xốp, các loại hạt giòn bùi, mứt trái cây sấy chua dịu với hương café dừa thơm ơi là thơm! Ăn thử một cái lại muốn ăn thêm cái nữa.

Bánh thuyền đang làm mưa làm gió khắp MXH cũng có thể làm được bằng nồi chiên không dầu, chị em đã thử bắt trend chưa? - Ảnh 10.

Bánh thuyền vị nguyên bản thì hẳn là nhiều người biết rồi, nhưng hôm nay các chị em hãy thử làm bánh thuyền vị cafe nhé! Đảm bảo ăn là mê ngay và luôn đấy!

Bánh thuyền đang làm mưa làm gió khắp MXH cũng có thể làm được bằng nồi chiên không dầu, chị em đã thử bắt trend chưa? - Ảnh 11.

Tết sắp đến rồi, bạn cũng có thể thử làm món bánh thuyền vị cafe đãi khách tới chơi nhà dịp Tết đấy!

Cách bạn thành công với cách làm bánh thuyền vị cafe này nhé!

https://afamily.vn/banh-thuyen-dang-lam-mua-lam-gio-khap-mxh-cung-co-the-lam-duoc-bang-noi-chien-khong-dau-chi-em-da-thu-bat-trend-chua-2022011211282592.chn
Chia sẻ
Đọc thêm