Trời bắt đầu chuyển lạnh, làm một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bảo ngon đúng điệu
Thời tiết bắt đầu chuyển mùa, thưởng thức một thố cơm trộn kim chi cay nồng đảm bảo ngon đúng điệu.
Nguyên liệu
1/6 bắp kim chi cải thảo
2 bát cơm
2 thìa súp trứng cá muối
¼ trái dưa leo
½ củ hành tây
¼ bát con củ cải muối
Một ít cải mầm
Một ít lá rong biển khô
Một ít vừng rang
Gia vị
½ thìa cà phê đường
1 thìa canh gia vị
Cách làm
Bước 1
Thái kim chi, thái nhỏ. Sau đó trộn đều với ½ thìa cà phê đường.
Bước 2
Hành tây, dưa leo, củ cải muối thái hạt lựu.
Bước 3
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Cho kim chi vào xào đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp, trút ra đĩa.
Bước 4
Cho tiếp một ít dầu vào chảo vừa xào kim chi. Trút phần hành tây vào xào, khi hành tây chuyển màu trong thì trút ra đĩa.
Bước 5
Cho cơm vào nồi đất, lần lượt xếp kim chi, hành tây, dưa leo, củ cải muối lên trên cho đẹp mắt.
Bước 6
Đậy nắp, cho nồi lên bếp nấu trong 5 phút.
Món cơm dùng kèm với một ít cải mầm, vừng rang và lá rong biển khô sẽ ngon hơn rất nhiều. Khi đang nấu, bạn còn nghe thấy tiếng xèo xèo của lớp cơm đang nấu rất thích tai. Cơm kim chi này ngon nhất là khi dùng nóng nên đặc biệt thích hợp cho những ngày trời se lạnh.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: wtable