Trổ tài làm vịt quay ngon không thua tiệm đãi cả nhà dịp nghỉ lễ
Thịt vịt quay với lớp da vàng ươm giòn giòn, thịt lại mềm ngọt thơm ngon. Cách chế biến cũng đơn giản. Dịp nghỉ lễ bạn hãy chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
4 chiếc đùi vịt
30g gia vị ướp thịt nướng
¼ củ hành tây
5 lát gừng
15ml rượu nấu ăn
10ml nước tương
5g gừng
Cách làm:
Đùi vịt rửa sạch ngâm trong nước khoảng 2 giờ để loại bỏ máu. Để vịt ráo nước, cho đùi vịt vào thố, dùng nĩa xâm trên bề mặt đùi vịt.
Cho hành tây thái lát vào bát, thêm gừng, gia vị ướp thịt nướng, rượu nấu ăn, nước tương và đường vào bát đùi vịt trộn đều. Ướp đùi vịt khoảng 4 giờ.
Lấy đùi vịt ra, cho vào khay nướng đã được làm nóng đến 170 độ C, nướng trong khoảng 30 phút.
Sau 30 phút lấy khay nướng ra, dùng cọ quét một lớp nước giấm trộn mật ong lên trên (giúp cho da được giòn hơn). Sau đó để khay vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 10 phút là được.
Thành phẩm:
Thịt vịt là món ăn ngon miệng, rẻ tiền và giàu dinh dưỡng. Nếu như món vịt quay được chế biến sẵn ở hàng quán có thể chứa nhiều chất phụ gia, chất tạo màu thì việc quay vịt ở nhà cũng không hề khó với công thức trên đây. Nếu như nhà bạn không có lò nướng thì cũng có thể chiên trên chảo chống dính vẫn sẽ rất ngon đấy!
Chúc bạn làm được món vịt quay thật ngon nhé!