Món ngon cuối tuần: Vịt chiên giòn thơm ngon tuyệt đối
Chẳng cần phải mua vịt nướng ngoài hàng quán, bạn hãy học ngay cách làm món vịt chiên giòn tại nhà chuẩn ngon còn hơn vịt nướng này nhé!
Nguyên liệu:
1 nửa con vịt
1 mẩu gừng
1 gốc hành
10ml rượu nấu ăn
Một ít hạt tiêu, tiêu Tứ Xuyên, muối.
Cách làm:
Hành gừng thái lát, vịt rửa sạch. Cho vịt vào thố rồi thêm hành gừng thái lát, hạt tiêu, tiêu Tứ Xuyên cùng với rượu nấu ăn và muối vào bóp đều. Bọc kín thố vịt rồi ướp trong 4 giờ.
Vịt sau khi ướp lấy ra rồi cho vào đĩa, đặt vào nồi hấp, hấp chín tới.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho vịt vào chiên chín vàng bề mặt là được. Vớt vịt ra rồi chặt miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Ngày nghỉ làm món vịt chiên giòn chuẩn ngon đãi cả nhà, vịt có lớp vỏ ngoài vàng ươm, thịt bên trong ngấm đều gia vị cay cay mặn mặn. Món ăn này rất thích hợp để chế biến vào những ngày sum họp gia đình đấy!
Chúc bạn ngon miệng!