Trở lại cuộc sống "bình thường mới", nhìn cảnh người mua kẻ bán tấp nập trên các con phố ở Cần Thơ mà thấy "rung rinh"

Thu Phương. Ảnh: Mỹ Hân, Theo Trí Thức Trẻ

Cần Thơ chính thức bước vào trạng thái "bình thường mới" nhiều hoạt động kinh doanh và dịch vụ được mở lại.

Cần Thơ chính thức trở về trạng thái "bình thường mới". Ngày 19/10 vừa qua, Cần Thơ đã chuyển về trạng thái bình thường mới theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ đã được mở cửa để phục hồi kinh tế sau dịch, nhịp sống tại Cần Thơ vốn có đã "bừng tỉnh" trở lại. 

Trở lại cuộc sống "bình thường mới", nhìn cảnh người mua kẻ bán tập nập trên các con phố ở Cần Thơ mà thấy "rung rinh" - Ảnh 1.

Các tuyến phố tại các khu trung tâm nhộn nhịp trở lại.

Sáng sớm, nhiều người đã vào công viên để tận hưởng một ngày mới tận hưởng không gian trong lành.

Trở lại cuộc sống "bình thường mới", nhìn cảnh người mua kẻ bán tập nập trên các con phố ở Cần Thơ mà thấy "rung rinh" - Ảnh 3.

Trở lại cuộc sống "bình thường mới", nhìn cảnh người mua kẻ bán tập nập trên các con phố ở Cần Thơ mà thấy "rung rinh" - Ảnh 4.

Dọc các tuyến đường chính ở quận Ninh Kiều và Cái Răng, nhiều nhà hàng, quán cà phê, một số địa điểm vui chơi giải trí được mở cửa trở lại. Cảnh đường phố tấp nập qua lại đã quá lâu rồi mới thấy lại khiến nhiều người có cảm giác bồi hồi.

Trở lại cuộc sống "bình thường mới", nhìn cảnh người mua kẻ bán tập nập trên các con phố ở Cần Thơ mà thấy "rung rinh" - Ảnh 5.

Đường phố tấp nập cảnh người mua người bán.

Trở lại cuộc sống "bình thường mới" nhiều người lao động tự do: bán hàng rong, vé số dạo... cũng bắt đầu trở lại công việc vốn đã "đóng băng" thời gian dài. Ai cũng vui mừng khi được đi bán trở lại, có thu nhập lo cho đời sống của bản thân và gia đình.

Trở lại cuộc sống "bình thường mới", nhìn cảnh người mua kẻ bán tập nập trên các con phố ở Cần Thơ mà thấy "rung rinh" - Ảnh 7.

Người dân thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. 

Những hàng vé số dạo cũng được phép hoạt động, nhiều người có thể kiếm thêm thu nhập bằng sức lực của mình.

Việc thành phố Cần Thơ trở lại cuộc sống "bình thường mới" là tín hiệu đáng mừng, khiến đời sống nhân dân được cải thiện đồng thời cũng tạo sức lan toả đến các địa phương khác. 

Chia sẻ
Đọc thêm