Trịnh Thăng Bình hé lộ dự án lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều", Min gây tò mò với cú bắt tay cùng JustaTee và Yuno BigBoi

Trịnh Thăng Bình và Min mở màn đường đua VPop tháng 12 với những sản phẩm âm nhạc khiến các fan vô cùng tò mò.

Tối ngày 5/12, Trịnh Thăng BìnhMin đồng loạt hé lộ những dự án âm nhạc mới nhất của mình.

Trịnh Thăng Bình đã chính thức ra mắt teaser MV Bức Bình Phong lấy cảm hứng từ Truyện Kiều - tác phẩm nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du. MV sẽ mượn bối cảnh Kiều ở lầu Ngưng Bích sau khi nàng bán mình chuộc cha với cảm xúc bẽ bàng, thất vọng vì bị Mã Giám Sinh và tú bà lừa dối. Sống một mình giữa không gian xa vắng của lầu Ngưng Bích, Kiều gặp Sở Khanh - một gã có "hình dung chải chuốt, áo khăn dịu dàng" và nhanh chóng rơi vào lưới tình.

Trịnh Thăng Bình hé lộ dự án lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều", Min gây tò mò với cú bắt tay cùng JustaTee và Yuno BigBoi - Ảnh 2.

Helly Tống sẽ vào vai nàng Kiều và cùng với đạo diễn Thóc, Trịnh Thăng Bình sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện kỳ ảo, độc đáo. Mở màn teaser MV, Helly Tống trong vai nàng Kiều đang chơi đàn tỳ bà ở lầu Ngưng Bích. Ngay sau đó là hàng loạt những khoảnh khắc kỳ ảo nối nhau hiện ra rất nhanh như hình bóng một chàng thư sinh, Trịnh Thăng Bình nắm tay nàng Kiều chạy qua những bức bình phong, cảnh ca múa ở chốn lầu xanh… Đặc biệt, đoạn teaser MV còn tiết lộ cảnh Trịnh Thăng Bình và nàng Kiều tình tứ bên nhau, chuẩn bị trao nhau một nụ hôn ở lầu Ngưng Bích.

Trịnh Thăng Bình hé lộ dự án lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều", Min gây tò mò với cú bắt tay cùng JustaTee và Yuno BigBoi - Ảnh 3.

Hiện tại, nhân vật mà Trịnh Thăng Bình sẽ đảm nhận trong MV Bức Bình Phong vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, với tạo hình nửa hiện đại, nửa cổ trang của nam ca sĩ ở teaser MV, có thể thấy Bức Bình Phong là câu chuyện tình yêu được sáng tạo dựa trên góc nhìn của Trịnh Thăng Bình chứ không hoàn toàn đi theo nguyên tác.

Trịnh Thăng Bình hé lộ dự án lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều", Min gây tò mò với cú bắt tay cùng JustaTee và Yuno BigBoi - Ảnh 4.

Chia sẻ về tựa đề Bức Bình Phong, Trịnh Thăng Bình cho biết: "Ở châu Á, bức bình phong là đồ vật trang trí trong nhà, dùng làm vách ngăn và theo khía cạnh tâm linh, nó sẽ chặn những gì dễ đến dễ đi như tiền bạc, của cải. Còn tôi muốn dùng tựa đề Bức Bình Phong để chỉ một tình yêu dễ đến dễ đi, vì thiếu một 'bức bình phong' để ngăn điều đó xảy ra".

Sản phẩm âm nhạc Bức Bình Phong sẽ chính thức lên sóng vào ngày 9/12 trên kênh YouTube của Trịnh Thăng Bình.

Teaser MV "Bức Bình Phong" - Trịnh Thăng Bình.

Về phần Min, nữ ca sĩ cũng hé lộ teaser MV Mlem Mlem - một sáng tác của JustaTee, với phần rap do Yuno BigBoi viết lời. Trước thềm bước sang tuổi mới vào ngày 7/12 tới đây, Min tiếp tục phát hành sản phẩm Mlem Mlem như một món quà âm nhạc đặc biệt dành tặng người hâm mộ.

Trịnh Thăng Bình hé lộ dự án lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều", Min gây tò mò với cú bắt tay cùng JustaTee và Yuno BigBoi - Ảnh 6.

Teaser MV nhanh chóng gây ấn tượng bởi giai điệu bắt tai, lặp đi lặp lại cụm từ "mlem mlem" một cách vui nhộn. Min xuất hiện với tạo hình cô chủ nhỏ quyến rũ bất ngờ, còn JustaTee lại vào vai một đầu bếp cùng anh chàng tiểu nhị Yuno BigBoi làm việc ở nhà hàng mang tên Mlem Mlem.

Trịnh Thăng Bình hé lộ dự án lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều", Min gây tò mò với cú bắt tay cùng JustaTee và Yuno BigBoi - Ảnh 7.

Min chia sẻ, ca khúc sẽ mang rất nhiều thông điệp tích cực về cuộc sống, được viết dưới góc nhìn của những người trẻ. "Tôi muốn dành tặng ca khúc này cho những người hâm mộ đã luôn ủng hộ các sản phẩm âm nhạc của mình. Mlem Mlem cũng là món quà tôi gửi đến bản thân ở tuổi mới: luôn tích cực, vui tươi để tận hưởng cuộc sống và vượt qua mọi thử thách, khó khăn" - nữ ca sĩ nói về ý nghĩa của ca khúc.

Trịnh Thăng Bình hé lộ dự án lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều", Min gây tò mò với cú bắt tay cùng JustaTee và Yuno BigBoi - Ảnh 8.

Về màn hợp tác với hai rapper đình đám của làng nhạc Việt, Min cho biết: "Đây đã là lần thứ hai hợp tác với JustaTee, chúng tôi vẫn rất ăn ý trong âm nhạc. Còn Yuno BigBoi là một làn gió mới cho âm nhạc của Min. Cậu bạn này sẽ đem vào Mlem Mlem tinh thần trẻ trung, đúng với xu hướng rap mà các khán giả trẻ đang ưa thích".

Teaser MV "Mlem Mlem" - Min x JustaTee x Yuno BigBoi.

Sản phẩm âm nhạc Mlem Mlem sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7/12 trên kênh YouTube của nữ ca sĩ.

Chia sẻ
Đọc thêm