Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc

Dù kỹ năng diễn xuất còn gây nhiều tranh cãi nhưng ở khía cạnh nhan sắc, Trịnh Sảng quả là có nhiều khoảnh khắc khiến người xem nao lòng.

Trịnh Sảng sinh năm 1991, từng tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Năm 2009, nhờ vai diễn đầu tay Sở Vũ Tiêm trong phim truyền hình Cùng ngắm mưa sao băng phiên bản Trung Quốc, Trịnh Sảng trở nên nổi tiếng.

Trịnh Sảng được xếp vào hàng Tứ Tiểu Hoa Đán 9X cùng với Dương Tử, Quan Hiểu ĐồngChâu Đông Vũ.

Hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, Trịnh Sảng đã đóng khá nhiều phim, người hâm mộ ưu ái đặt cho cô biệt danh "Nữ hoàng thanh xuân" vì vẻ ngoài xinh đẹp, ngọt ngào.

Dẫu vậy, lúc đóng phim cổ trang, Trịnh Sảng cũng rực rỡ, tỏa sáng không kém cạnh.

Dù kỹ năng diễn xuất còn gây nhiều tranh cãi nhưng ở khía cạnh nhan sắc, Trịnh Sảng quả là có nhiều khoảnh khắc khiến người xem nao lòng. Dưới đây là 5 tạo hình cổ trang xinh đẹp nhất của Trịnh Sảng trong các phim mà cô đã từng đóng.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 2.

Trịnh Sảng là 1 trong số Tứ Tiểu Hoa Đán 9X của màn ảnh Hoa ngữ.

Cổ kiếm kỳ đàm

Trong Cổ kiếm kỳ đàm, Trịnh Sảng đóng vai Tương Linh - một con hồ ly xinh đẹp. Tương Linh là nửa người nửa yêu, lớn lên ở chốn sơn lâm tự do tự tại, tính cách lại nhanh nhẹn đáng yêu nên rất được quý mến.

Sau này, Tương Linh xuống Giang Nam tìm mẹ ruột nhưng lại bị bắt vào trại Phiên Vân và tình cờ được Bách Lý Đồ Tô (Lý Dịch Phong) cứu giúp. Để báo đáp ơn cứu mạng, cô luôn đi theo Bách Lý Đồ Tô. Trong hành trình dài đằng đẵng này, Tương Linh dần trưởng thành hơn, trở thành một người hiểu chuyện. Ngoài ra, Tương Linh còn có mối quan hệ tình cảm với Phương Lan Sinh (Mã Thiên Vũ) nhưng cuối cùng lại không thể về bên nhau.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 3.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 4.

Trịnh Sảng đóng vai Tương Linh trong "Cổ kiếm kỳ đàm".

Tạo hình của Trịnh Sảng trong Cổ kiếm kỳ đàm được đánh giá là toát lên sự trong sáng, ngọt ngào. Cô thường xuyên mặc những bộ cánh có màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Dù vai Tương Linh chỉ là nhân vật phụ, không có nhiều đất diễn như Phong Tình Tuyết - Dương Mịch nhưng vẫn giúp cô tỏa sáng và được người xem yêu thích.

Ngoài Dương Mịch, Trịnh Sảng, Lý Dịch Phong, bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm còn có sự góp mặt của Địch Lệ Nhiệt Ba, Chung Hân Đồng, Lý Tiểu Lộ, Kiều Chấn Vũ, Trần Vỹ Đình.

Trường Tương Y

Trường Tương Y còn có tên gọi khác là Tịch mịch không đình xuân dục vãn, phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn.

Nội dung Trường Tương Y có nhiều chi tiết gắn liền với lịch sử, phim lấy bối cảnh nhà Thanh dưới thời Khang Hy.

Năm Khang Hy thứ 8 (1669) triều đại nhà Thanh, Ngao Bái bị bắt giam. Trung thần A Bố Nãi chịu oan, toàn gia bị diệt, con gái nhỏ chưa đầy 10 tuổi Lương Nhi (Trịnh Sảng) chính mắt chứng kiến cả nhà bị giết hại nhưng đã may mắn trốn thoát.

Trên đường đi trốn nàng gặp được thiếu niên Khang Hy (Lưu Khải Uy), hai người vì không rõ thân phận của nhau nên mới cùng trải qua hoạn nạn sinh tử, vì thế mà có ấn tượng sâu sắc về đối phương.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 5.

Với "Trường Tương Y", Trịnh Sảng đóng vai Lương Nhi.

Ít lâu sau, Lương Nhi được biểu ca Nạp Lan Dung Nhược (Trương Bân Bân) thu nhận, sau khi trải qua sự cố ngoài ý muốn, Lương Nhi đã bị mất đi trí nhớ. Tiếp đến, Dung Nhược đổi tên Lương Nhi thành Lâm Lang.

Tuy nhiên Nạp Lan Minh Châu (Trần Lương Bình) sợ một ngày thân thế Lâm Lang bị bại lộ sẽ gây ra tai họa nên lén đưa Lâm Lang vào cung làm cung nữ. Khang Hy nhận ra Lâm Lang chính là cô gái ngày xưa, làm đủ mọi cách hi vọng cô nhớ lại hẹn ước cũ. Dung Nhược lại trăm phương ngàn kế muốn đưa Lâm Lang ra khỏi cung để cùng nhau cao chạy xa bay.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 6.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 7.

Tạo hình thời nhà Thanh của Lương Nhi - Trịnh Sảng được đánh giá là toát lên khí chất thanh cao, dịu dàng. Dù diễn xuất vẫn gây tranh cãi nhưng bù lại Trịnh Sảng vẫn được vớt vát bởi phần nhìn cuốn hút.

Thái Bình công chúa bí sử

Bộ phim Thái Bình công chúa bí sử phát sóng vào năm 2013, trong đó Trịnh Sảng đóng vai Thái Bình công chúa khi còn trẻ.

Thái Bình công chúa bí sử là câu chuyện hư cấu, có nội dung xoay quanh trưởng nữ của Võ Tắc Thiên là An Định công chúa và cuộc báo thù kinh thiên động địa. Phim bắt đầu với tình tiết nhũ mẫu Chiêu Nương đưa An Định công chúa ra khỏi hoàng cung trong thời khắc bị truy sát, trên đường trốn thoát đã gặp rất nhiều gian nan.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 1.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 2.

Tạo hình Thái Bình công chúa của Trịnh Sảng.

Khi An Định công chúa trưởng thành, ở đại mạc nàng đã cùng Đột Quyết thân vương A Sử Na Tư Mộ nảy sinh chuyện tình buồn. Sau này biết được thân thế, nàng phẫn nộ mà quyết tâm đứng lên phục thù. An Định công chúa bắt cóc em gái là Thái Bình công chúa và làm cho hoàng cung trở nên náo loạn.

Lúc đóng bộ phim này, Trịnh Sảng vẫn còn rất trẻ. Cô gây ấn tượng cho khán giả bởi gương mặt bầu bĩnh đáng yêu. Trịnh Sảng được khen có trang phục đẹp, thể hiện được phong cách quyền quý, cao sang của 1 nàng công chúa.

Ngoài Trịnh Sảng, Thái Bình công chúa bí sử còn có sự góp mắt của các diễn viên như Giả Tịnh Văn, Trương Hàn, Lam Yến, Chu Tử Kiêu, Lưu Vũ Hân, Lâm Diệu Khả.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là phim thanh xuân ngôn tình lấy bối cảnh hiện đại, hoàn toàn không phải phim cổ trang.

Dẫu vậy, khi đóng Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Trịnh Sảng cũng đôi lần xuất hiện với tạo hình cổ trang đẹp mắt. Những tạo hình đó được đánh giá là toát lên sự kỳ ảo diễm lệ nhưng cũng không kém phần ngọt ngào mà Trịnh Sảng sở hữu.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 3.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 4.

Trịnh Sảng trong phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên".

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên bắt đầu từ một câu chuyện tình yêu trên mạng. Sau khi "ly hôn" (trong trò chơi) với Chân Thủy Vô Hương – một cao thủ của game Thiện Nữ U Hồn, Bối Vy Vy (Trịnh Sảng) – hoa khôi khoa Công nghệ thông tin trường Đại học nổi tiếng A với nickname là Lô Vĩ Vy Vy đã "tái hôn" với Đại thần Nhất Tiếu Nại Hà – đệ nhất cao thủ trong game.

Không ngờ khi hai người quyết định gặp mặt nhau ngoài đời, đệ nhất cao thủ Nhất Tiếu Nại Hà lại là Tiêu Nại (Dương Dương) – chàng trai đẳng cấp cao nhất của trường đại học A mà biết bao cô gái ngưỡng mộ yêu thầm. Từ đó Vy Vy và Tiêu Nại bắt đầu một chuyện tình ngoài đời, không chỉ là cuộc "hôn nhân ảo trong game".

Ngộ Không kỳ truyện

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Trịnh Sảng mới chỉ đóng 3 phim điện ảnh. Ngộ Không kỳ truyện là tác phẩm điện ảnh mới nhất mà Trịnh Sảng tham gia.

Với dự án này, Trịnh Sảng đảm nhận vai tiên nữ A Nguyệt. Không ít khán giả nhận xét tạo hình của tiên nữ A Nguyệt khá bắt mắt, phù hợp với Trịnh Sảng và giúp tôn lên nét đẹp vốn có của nữ diễn viên.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 5.

Trịnh Sảng làm mỹ nữ cổ trang: Đẹp mê mẩn khi yêu Lưu Khải Uy nhưng đóng cùng Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc - Ảnh 6.

Trịnh Sảng đóng vai Tiên nữ A Nguyệt trong "Ngộ Không kỳ truyện".

Ngộ Không kỳ truyện lấy ý tưởng từ tác phẩm Tây Du Ký đình đám của Ngô Thừa Ân, do Quách Tử Kiện làm đạo diễn. 

Không mang màu sắc trừ yêu diệt ma như những dự án về Tây Du Ký quen thuộc, Ngộ Không kỳ truyện là câu chuyện về nhân vật chính Tôn Ngộ Không khi chưa lên trời làm Tề Thiên Đại Thánh.

Khác với nguyên mẫu thông thường, nhân vật Tôn Ngộ Không thời đầu khá phong cách, giống một hiệp khách hơn "vua khỉ". Về sau, vì mâu thuẫn trong tình yêu nên Ngộ Không đã đại náo thiên cung. Vai diễn Tiên nữ A Nguyệt của Trịnh Sảng có vai trò quan trọng trong mạch phim Ngộ Không kỳ truyện.

Chia sẻ
Đọc thêm