Tréo ngoe đến tột cùng: Vợ một mình nằm phòng khách, chấp nhận cho chồng "tiếp" nhân tình trong phòng ngủ

Cô bàng hoàng với những lời chồng nói. Thì ra không phải anh đã tha thứ cho cô. Mà là anh đang nghĩ phương cách để trả thù cô sao cho đau đớn, ám ảnh nhất mà thôi.

Cái ngày ấy, mọi thứ quanh cô như sụp đổ. Cô bị chồng bắt tại trận mình cùng người yêu cũ vào nhà nghỉ. Thật sự cô và anh ta chỉ mới bước vào, chứ chưa hề làm gì. Nhưng vào cái nơi ấy thì mấy ai có mục đích trong sáng, lại là một nam một nữ. Cô chẳng dám mạnh miệng biện hộ điều gì, vì lúc ấy theo chân anh ta vào đó là cô đã ngã lòng, sự thật ấy chẳng thể thay đổi được.

Thì ra chồng cô đã biết cô nhắn tin qua lại với người cũ, nhưng anh im lặng theo dõi. Đợi đến khi cô và người cũ gặp mặt vài lần, tới khi cô yếu mềm gật đầu cùng người cũ vào khách sạn, anh mới xuất hiện để bắt quả tang. Cô với người cũ chưa xảy ra chuyện gì, nhưng tội danh ngoại tình, cô đích thực đáng gánh.

Tréo ngoe đến tột cùng: vợ một mình nằm phòng khách, chấp nhận cho chồng tiếp nhân tình trong phòng ngủ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi nhìn thấy chồng xuất hiện trước mặt mình, cô mới hoảng sợ tột độ. Thì ra cô sợ mất anh, mất gia đình đến thế. Cô cũng hãi hùng khi bố mẹ, con gái 5 tuổi, người quen và bạn bè biết mình ngoại tình, bị chồng đòi ly hôn. Nếu chuyện vỡ lở ra, cuộc sống của cô lập tức biến thành địa ngục không lối thoát. Cô đúng là một kẻ chẳng ra gì, bản lĩnh kém cỏi, chỉ vì chút tình vương vấn với người cũ mà không dứt khoát làm chủ được mình, để cuối cùng đứng trước nguy cơ mất đi mọi thứ trong tay.

Về nhà, cô quỳ xuống trước mặt anh khóc lóc, cầu xin anh tha thứ, mong anh có thể giải quyết chuyện trong phạm vi gia đình, đừng làm ầm ĩ lên. Từ khi ở nhà nghỉ về, anh chưa chửi mắng hay đánh cô cái nào. Nhưng chính sự im lặng ấy càng khiến cô rợn người.

Anh nhếch mép cười: "Được thôi!". Và không nói gì thêm. Một câu trách móc cũng không có. Sang ngày hôm sau, thái độ của anh vẫn bình thường, chỉ là không nói chuyện, hỏi han cô mà thôi. Còn cô, cố gắng chu toàn hết mọi việc gia đình, con cái, mong chuộc lỗi với anh. Nhưng đến gần anh chủ động làm thân thì cô chưa dám, cô vẫn thấy sờ sợ trước sự bình tĩnh quá bất thường của anh.

Trưa thứ bảy, anh là người đưa con gái sang bà nội gửi. Về nhà, anh nói với cô: "Tôi có bạn gái mới, tối nay tôi sẽ dẫn cô ấy về đây ngủ. Cô hãy ngủ phòng dành cho khách, chúng tôi ngủ ở phòng ngủ chính. Cô đừng nói không chấp nhận nhé! Cô có bạn trai mà lại không cho tôi có bạn gái à? Kể ra tôi dắt cô ấy ra ngoài cũng được, nhưng về nhà vừa thoải mái vừa tiết kiệm, tội gì".

Cô bàng hoàng với những lời chồng nói. Thì ra không phải anh đã tha thứ cho cô. Mà là anh đang nghĩ phương cách để trả thù cô sao cho đau đớn, ám ảnh nhất mà thôi. Bắt cô ngủ 1 phòng, còn chồng và người phụ nữ khác vui vẻ ở căn phòng bên cạnh, lại còn là phòng ngủ của vợ chồng cô, còn sự tra tấn nào dã man hơn thế?

"Cô từ chối cũng được, nhưng ngay lập tức cả thế giới này sẽ biết chuyện xấu cô làm. Tôi còn giữ lại tất tật tin nhắn và ảnh tôi tự chụp cái ngày cô và bạn trai cô vào nhà nghỉ đấy", chồng cô cười gằn: "Không biết bố mẹ cô sẽ ra sao khi biết mình có đứa con gái 'ngoan ngoãn' như cô nhỉ? Con gái cô sẽ nhìn cô với ánh mắt thế nào đây?".

Cô run lên, rồi vô thức gật đầu đồng ý. Từ trưa tới tối, cô cảm giác dài như cả thế kỉ. Rồi khi một người phụ nữ lạ mặt xuất hiện trong chính căn nhà của vợ chồng cô, anh dắt cô ta vào phòng ngủ chính, đóng sập cửa lại, cô cảm tưởng như mọi thứ dưới chân mình cũng sụp đổ theo. Dường như chồng cô cố tình, những tiếng cười đùa lả lơi, những tiếng thở dốc mờ ám cứ vọng lại đều đều, rơi vào tai cô nhức nhối chẳng khác gì búa tạ nện xuống. Cô trùm kín chăn, đeo tai nghe bậc nhạc to hết cỡ, không hiểu sao vẫn chẳng át được.

Tréo ngoe đến tột cùng: vợ một mình nằm phòng khách, chấp nhận cho chồng tiếp nhân tình trong phòng ngủ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mãi rồi những tiếng động ấy cũng ngừng lại. Nhưng cô thì cạn kiệt hoàn toàn sức lực, cả về thể xác lẫn tinh thần. Cả đêm cô không tài nào chợp mắt được. Cô nghĩ, vài bận như thế này, chắc hẳn cô sẽ phát điên. Rồi cô nghĩ, đối với bố mẹ và con cô, có một cô con gái - người mẹ bị điên sẽ tốt hơn hay tệ hơn khi có con gái - mẹ ngoại tình?

Sáng sớm, những tiếng động ái muội bên kia lại truyền đến. Còn cô bên này đang vừa cắn răng nghe vừa ngồi viết đơn ly hôn. Thôi thì đã không thể tha thứ cho nhau, vậy tốt nhất là giải thoát để đôi bên đỡ khổ. Việc xấu cô làm, cô cũng nên dũng cảm thừa nhận và đối mặt với hậu quả thì hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm