Treo khăn lạnh ở cửa sổ và bạn sẽ có giấc ngủ ngon không cần máy điều hòa

Newben, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu không có máy điều hòa, bạn có thể áp dụng những mẹo sau để có được giấc ngủ ngon trong những đêm hè oi bức như thế này đó.

Mùa hè, mùa nắng nóng. Với những gia đình có điều kiện, việc lắp chiếc máy điều hòa để "sống sót" qua mùa "nóng chảy mỡ" này là điều khá dễ dàng. Và lẽ dĩ nhiên, một giấc ngủ ngon, mát mẻ với họ là điều chẳng khó khăn gì. 

Thế nhưng với những gia đình chưa đủ điều kiện để lắp máy điều hòa thì rõ ràng rằng một giấc ngủ ngon trong những đêm hè này thì thật khó khăn. Nhưng cũng đừng lo lắng quá nhé, nếu không có máy điều hòa, bạn có thể áp dụng những mẹo sau để có được giấc ngủ ngon trong những đêm hè oi bức như thế này đó.

Tắt hết những thiết bị điện tỏa nhiệt trong phòng

Bạn biết chứ, những thiết bị điện sẽ sinh nhiệt. Quạt, đèn, laptop, đặc biệt là khi bạn sạc điện thoại, máy tính bảng... Tuy không nhận ra, nhưng nhiệt lượng, sóng âm từ những thiết bị đó tỏa ra sẽ khiến bạn cảm thấy nóng hơn, dẫn đến việc khó có giấc ngủ ngon hơn. Thế nên, để "sống sót" qua mùa hè, việc đầu tiên cần làm là hãy tắt hết thiết bị điện trong phòng ngủ đi nhé, vừa tiết kiệm điện, vừa có giấc ngủ ngon.

Treo khăn lạnh lên cửa sổ

Nha mat khong can dieu hoa 1
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn vẫn hay ngủ và mở cửa sổ thì hãy treo ngay một chiếc khăn lạnh lớn lên cửa sổ nhé. Nếu không có khăn lạnh, bạn có thể nhúng khăn vào thau nước cho ướt, rồi vắt khô, sau đó treo lên cửa sổ cũng được. Đây chính là máy điều hòa tự nhiên đấy nhé. Gió từ thiên nhiên kết hợp cùng hơi mát từ khăn lạnh, khăn ướt sẽ cho bạn giấc ngủ ngon không nghĩ ngợi luôn đấy.

Đặt gối vào tủ lạnh

Nha mat khong can dieu hoa 2
(Ảnh: Internet)

Nghe có vẻ lạ nhỉ nhưng việc này lại cực kì hữu ích. Những gì bạn cần làm chỉ là cho gối vào trong bọc ni-lông, rồi bỏ vào tủ lạnh. Đến tối, khi ngủ, bạn chỉ cần lấy gối ra khỏi tủ lạnh rồi đặt gần chỗ ngủ. Hơi mát từ gối sẽ giúp bạn giải nhiệt đấy nhé. Nhưng nhớ là đừng ôm cái gối ấy vào người kẻo sinh bệnh nha.

Ngâm chân trong nước mát

Nha mat khong can dieu hoa 3
(Ảnh: Internet)

Thông thường, để dễ ngủ, bạn sẽ ngâm chân vào thau nước ấm, đúng không? Nhưng vào mùa nóng thế này, hay thay đổi thói quen ấy bằng việc ngâm chân vào thau nước mát. Làm mát đôi chân sẽ giúp bạn thư giãn, đồng thời xoa dịu toàn bộ cơ thể đấy.

Dùng "quạt đá"

Bạn hãy thử cách quen thuộc trong mùa nóng của những bạn sinh viên nhé. Đặt một ít đá vào thau rồi để trước quạt gió, bạn sẽ cảm nhận được hơi mát trong phòng. Tuy nhiên, làm theo cách này, bạn cần lưu ý rằng, không được để hơi mát thổi thẳng, vào người, không được cho quá nhiều đá vào thau và không được để "quạt đá" quá gần chỗ ngủ. Nếu không bạn sẽ rất dễ mắc bệnh đấy nhé.

Đắp khăn mát

Nghe có vẻ kì lạ nhưng điều này đã được người Ai Cập cổ đại áp dụng và được chứng minh rằng giúp làm mát rất hiệu quả. Đơn giản, bạn chỉ cần dùng tấm khăn mát, ướt và đắp lên người. Đây là cách mà người Ai Cập cổ đại đã dùng để giữ nhiệt độ cơ thể.

(Nguồn: stayonthehealthypath, helloperfectbody)
Chia sẻ
Đọc thêm