Trên phim toàn đóng vai ngớ ngẩn, ít ai biết "Mr Bean" ngoài đời học cực giỏi: Tốt nghiệp Thạc sĩ trường top đầu nước Anh

Sau khi tốt nghiệp Đại học Newcastle, Rowan Atkinson tiếp tục học lên Thạc sĩ tại trường The Queen trực thuộc Đại học Oxford.

Rowan Atkinson (sinh năm 1955) là một diễn viên hài kịch, diễn viên điện ảnh và nhà biên kịch người Anh. Tên tuổi của Atkinson được biết tới nhiều nhất qua vai diễn đình đám Mr Bean trong bộ phim hài kịch cùng tên. Đây là một nhân vật hài hước nhưng khá ngốc nghếch, trẻ con, đôi khi lại rất khéo léo... Nói chung Mr Bean là nhân vật lập dị.

Trái với Mr Bean, Rowan Atkinson ở ngoài đời lại là người thông minh và có bảng thành tích học tập cực khủng. Ông từng theo học tại những ngôi trường đại học danh tiếng nhất nước Anh và thế giới. Không chỉ vậy, "ngài Bean" còn có bằng Thạc sĩ!

Trên phim toàn đóng vai ngớ ngẩn, ít ai biết "Mr Bean" ngoài đời học cực giỏi: Tốt nghiệp Thạc sĩ trường top đầu nước Anh - Ảnh 1.

"Mr Bean" Rowan Atkinson.

Có bằng Thạc sĩ Kỹ sư Điện tại trường trực thuộc Đại học Oxford

Rowan Atkinson tên thật là Rowan Sebastian Atkinson, sinh tại hạt Durham. Cha ông là Eric Atkinson, làm nghề nông, đồng thời là giám đốc một công ty. Còn mẹ ông tên Ellay May. Thuở nhỏ Rowan từng theo học tại trường Hợp xướng Durham, rồi trường phổ thông St Bees.

Lên đại học, ông thi đỗ vào ngành Kỹ sư Điện của Đại học Newcastle. Đây là ngôi trường danh tiếng top đầu nước Anh, được thành lập vào năm 1834. Nhiều năm qua, trường liên tục đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục ở Anh và thế giới. Cụ thể tại Anh, trường luôn nằm trong top 35 đại học tốt nhất.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Newcastle, Rowan Atkinson tiếp tục học lên Thạc sĩ tại trường The Queen trực thuộc Đại học Oxford. Về độ chất lượng giảng dạy của Đại học Oxford thì có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều thêm nữa. Bởi ngôi trường này đã quá nổi tiếng. 

Trên phim toàn đóng vai ngớ ngẩn, ít ai biết "Mr Bean" ngoài đời học cực giỏi: Tốt nghiệp Thạc sĩ trường top đầu nước Anh - Ảnh 2.

Trong những năm tháng học tập Thạc sĩ, Rowan Atkinson thường xuyên biểu diễn các vở kịch ngắn trong các cuộc thi của OUDS (Oxford University Dramatic Society - Hội kịch trường Đại học Oxford), các chương trình của Oxford Revue và Câu lạc bộ Sân khấu Thực nghiệm. Tại đây ông có duyên gặp gỡ nhà Biên kịch Richard Curtis và nhạc sĩ Howard Goodall, những người sau này đã tiếp tục hợp tác với Rowan trong nghiệp diễn.

Được biết không chỉ Rowan Atkinson học giỏi mà con trai ông cũng có thành tích cực đỉnh. Benjamin Atkinson (sinh năm 1993), là con của Rowan Atkinson với người vợ đầu Sunetra. Năm 2016, anh được nhận vào trường Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst (RMAS). Đây là trường trọng điểm đào tạo sĩ quan cấp trung đội của Lục quân Hoàng gia và là một trong những ngôi trường danh tiếng huấn luyện sĩ quan Lục quân của thế giới.

Trên phim toàn đóng vai ngớ ngẩn, ít ai biết "Mr Bean" ngoài đời học cực giỏi: Tốt nghiệp Thạc sĩ trường top đầu nước Anh - Ảnh 3.

Con trai của "Mr Bean" cũng học rất giỏi.

Thời gian học tập tại RMAS, Benjamin không ngừng phấn đấu và được chọn vào đội cận vệ danh dự tại hội nghị thượng đỉnh Anh - Pháp tổ chức ngay tại học viện Hoàng gia Sandhurst. 

Năm 2019, Benjamin Atkinson đã gia nhập quân đội Gurkhas sau khi trải qua 3 tháng huấn luyện nghiêm khắc ở Nepal. Được biết, Gurkhas là thuật ngữ chỉ những binh sĩ đến từ Nepal. Lực lượng này nổi tiếng với khả năng chiến đấu, tính kỷ luật cao và sự can đảm phi thường trong chiến trận. Họ là một trong những đồng minh lâu đời của quân đội Anh. 

Chia sẻ
Đọc thêm