Trên đời có 3 loại tiền nhất định phải tiêu để giàu thêm giàu, nghèo mau thoát khổ!

Old Fashioned,
Chia sẻ

“Tiêu tiền hợp lý cũng là cách làm ra tiền” - bạn đã nghe câu này chưa?

Nhiều người cho rằng, dù giàu hay nghèo, chỉ cần biết tiết kiệm tiền một cách tối đa thì chúng ta sẽ vơi bớt vài phần khổ sở. Theo đó, chỉ chi tiền cho những nhu cầu tối cần thiết của cá nhân và gia đình như ăn uống, xăng xe, nạp điện thoại,... còn lại các hoạt động khác đều phải cân nhắc rõ ràng.

Trên đời có 3 loại tiền nhất định phải tiêu để giàu thêm giàu, nghèo mau thoát khổ! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, “tiêu tiền hợp lý cũng là cách làm ra tiền” - bạn đã nghe câu này chưa? Thật vậy, trái với số đông bên trên, vẫn có không ít người tự nhủ rằng, tiêu tiền một cách thông minh cũng là cách để mình kiếm ra thêm nhiều tiền hơn thay vì cứ giữ nó khư khư thông qua hai chữ “tiết kiệm”. Sau đây chính là 3 loại tiền dù giàu hay nghèo cũng nhất định phải tiêu theo quan điểm đó:

Tiền đầu tư cho chính mình

Một người không thể nào khá nổi hay duy trì cuộc sống phú quý cả đời nếu có cái đầu trống rỗng. Do đó, tiền đầu tư cho chính mình là loại tiền nhất định phải tiêu. Cụ thể hơn, bạn có thể dùng tiền cho giáo dục, trau dồi tri thức kinh doanh, hoặc dùng tiền để mua sách học hỏi thêm về nghệ thuật ứng xử bởi nó rất có ích trong các cuộc thương thảo,...

Trên đời có 3 loại tiền nhất định phải tiêu để giàu thêm giàu, nghèo mau thoát khổ! - Ảnh 2.

Ngoài ra, tiền đầu tư cho chính mình đôi khi còn dùng để mua vài bộ quần áo thật đẹp, chỉn chu tử tế để gây ấn tượng trong các cuộc thương thảo làm ăn hay khi vào những bữa tiệc có nhiều nhân vật “chất lượng” trong lĩnh vực mình đang làm.

Tiền trả ơn bố mẹ

Bố mẹ nuôi mình nên vóc nên hình, ơn nghĩa sinh thành này là thứ thiêng liêng mà một khi đã vào đời, đi làm có tiền thì không được quên. Thay vì tiết kiệm, hãy thường xuyên dùng tiền một cách tinh tế để chăm lo và trả ơn cho bố mẹ. Thi thoảng đưa bố mẹ đi khám bệnh, mua vài món ăn mà bố mẹ thích hay book vé máy bay cho bố mẹ đi du lịch chẳng hạn.

Trên đời có 3 loại tiền nhất định phải tiêu để giàu thêm giàu, nghèo mau thoát khổ! - Ảnh 3.

Tiền này so với công lao bố mẹ thực chẳng đáng là bao, nhưng theo khía cạnh tâm linh nó giúp mình dồi dào phúc khí. Đất trời luôn công bằng, chắc chắn sẽ không bạc đãi những người con hiếu thuận. Nhưng xin nhắc lại, hãy chi tiền trả ơn bố mẹ thật khéo léo, bên cạnh đó còn phải giữ trọn đạo làm con là tôn kính và lễ phép với bố mẹ, nếu không thì có chi tiền nhiều đến mức nào cũng vô nghĩa.

Tiền báo đáp cộng đồng

Làm người, hai chữ giàu có không chỉ để chỉ những người có thật nhiều tài sản, mà còn dùng để nói về những người thiện lương, được mọi người xung quanh kính mến. Thật ra, hai kiểu giàu có này có mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau, như trong quan niệm của nhà Phật, nếu bạn là người lương thiện thì chắc chắn sẽ có ngày được đất trời báo đáp, phò trợ.

Trên đời có 3 loại tiền nhất định phải tiêu để giàu thêm giàu, nghèo mau thoát khổ! - Ảnh 4.

Vậy nên, muốn giàu tài sản, sống đời phú quý, trước tiên hãy giàu tình người. Không nhất thiết phải chi tiền tỷ đâu, đôi khi thấy cụ bà bán vé số đáng thương nên mua giúp vài tờ, hoặc thấy đứa trẻ ăn xin tội nghiệp liền rút ví cho 5 nghìn,... những hành động xuất phát từ cái tâm rung cảm trước nỗi thống khổ của cộng đồng sẽ được trời cao minh giám.

Chia sẻ