Trên bàn ăn có món này đảm bảo thực đơn tiệc nhiều thịt ngày lễ đỡ ngán hẳn, cách làm thì siêu dễ!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Măng trộn thịt chua ngọt ăn chỉ thấy ngon chứ mãi không chán đâu nha!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Măng tươi 500g
  • 2. Thịt luộc 200g
  • 3. Tỏi băm 3 tép
  • 4. Ớt 1 quả
  • 5. Rau mùi một ít
  • 6. Gia vị:Nước tương, dầu hào, giấm gạo, đường

Cách làm măng trộn thịt chua ngọt

1

Sơ chế nguyên liệu 

Thịt luộc thái lát mỏng. Măng tươi sơ chế sạch rồi thái lát. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Tỏi ớt băm nhỏ.
Trên bàn ăn có món này đảm bảo thực đơn tiệc nhiều thịt ngày lễ đỡ ngán hẳn, cách làm thì siêu dễ! - Ảnh 2.

2

Luộc măng 

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho măng vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
Trên bàn ăn có món này đảm bảo thực đơn tiệc nhiều thịt ngày lễ đỡ ngán hẳn, cách làm thì siêu dễ! - Ảnh 4.

3

Trộn măng thịt 

Cho măng vào bát, thêm thịt luộc, 1 thìa nước tương, một thìa dầu hào, một thìa giấm gạo và một ít đường.
Trên bàn ăn có món này đảm bảo thực đơn tiệc nhiều thịt ngày lễ đỡ ngán hẳn, cách làm thì siêu dễ! - Ảnh 6.

Tiếp đó thêm tỏi ớt băm nhỏ.

Trên bàn ăn có món này đảm bảo thực đơn tiệc nhiều thịt ngày lễ đỡ ngán hẳn, cách làm thì siêu dễ! - Ảnh 7.

Thêm rau mùi thái nhỏ vào trộn đều là xong.

Trên bàn ăn có món này đảm bảo thực đơn tiệc nhiều thịt ngày lễ đỡ ngán hẳn, cách làm thì siêu dễ! - Ảnh 8.

Măng tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, canxi, protein thực vật. Đặc biệt, măng tươi có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lại có thể phòng chống táo bón, rất thích hợp với người muốn giảm béo. Y học hiện đại chứng minh, thường xuyên ăn măng tươi có tác dụng trị đờm, lợi tiểu, làm sáng mắt rất hữu hiệu. Không những thế, măng còn có thể hấp thụ chất béo, thúc đẩy quá trình lên men thực phẩm, hỗ trợ tiêu hóa và bài tiết tốt. Đây cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân.

Tuy nhiên không nên ăn măng tươi quá nhiều, mỗi người mỗi bữa không nên hấp thụ quá 500g. Hơn nữa, măng tươi mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng lại có tính lạnh, nhiều chất xơ, ăn quá nhiều thành ra tiêu hóa khó, dễ trở thành gánh nặng cho dạ dày, đặc biệt là người mắc bệnh về đường tiêu hóa. Khi ăn măng tươi cần chú ý đề phòng ngộ độc vì trong măng có một chất độc gọi là glucozit sinh acid cyanhydric. Vì thế, trước khi chế biến măng, nên luộc qua măng và rửa sạch lại sau đó chế biến các món ăn. Cách làm này sẽ loại bỏ chất độc có trong măng.

Thành phẩm

Từng miếng măng tươi giòn ngon ăn kèm với thịt luộc mát lành. Món ăn có vị chua ngọt nên giúp chống ngán hiệu quả, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ, gia đình nào cũng sẽ có những món ăn nhiều đạm trên bàn tiệc.

Trên bàn ăn có món này đảm bảo thực đơn tiệc nhiều thịt ngày lễ đỡ ngán hẳn, cách làm thì siêu dễ! - Ảnh 10.

Để làm món măng trộn thịt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm măng trộn thịt chua ngọt này nhé!

Chia sẻ