Măng xào hay nấu canh thì ai cũng quen lắm rồi, nhưng làm thế này giòn ngon và lạ miệng hơn hẳn!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Trong những ngày thời tiết chuyển nắng của mùa xuân thì bạn hãy làm một món trộn tươi mát giòn ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ức gà 300g
  • 2. Măng tươi 3 cây
  • 3. Rượu nấu ăn 15g
  • 4. Ớt 4 quả
  • 5. Dầu giấm 100g

Măng là thực phẩm quen thuộc cũng chứa những giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Măng giàu chất xơ, lượng đường và calo trong măng không đáng kể nên đây là thực phẩm lý tưởng giúp giảm cân. Ăn măng cũng giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Măng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất như selen, kali có lợi cho tim. Lượng carbohydrate và đường thấp, măng trở thành thực phẩm lý tưởng giúp phòng các bệnh tim mạch. Măng giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần chống ung thư. Sự hiện diện của các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, E, và B có trong măng giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

Thịt ức gà từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại chứa ít calo. Ăn thịt gà không chỉ bổ sung vitamin, khoáng chất mà còn giúp giảm cân, tăng cường cơ bắp. Kết hợp thịt gà với măng tươi tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

Cách làm gà trộn măng

1

Sơ chế và luộc thịt gà 

Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn và lượng nước sôi thích hợp vào rồi luộc chín.

Nắng lên làm món gà trộn măng giòn ngon - Ảnh 2.

2

Xé sợi thịt gà 

Thịt chín thì vớt ra, để thịt nguội bớt rồi xé sợi.

Măng xào hay nấu canh thì ai cũng quen lắm rồi, nhưng làm thế này giòn ngon và lạ miệng hơn hẳn! - Ảnh 4.

3

Sơ chế và luộc măng 

Măng sơ chế sạch sau đó thái thành thanh dạng con chì. Cho măng vào nồi rồi luộc chín.

Măng xào hay nấu canh thì ai cũng quen lắm rồi, nhưng làm thế này giòn ngon và lạ miệng hơn hẳn! - Ảnh 6.

4

Trộn gà và măng 

Măng chín thì vớt ra để ráo nước. Cho măng vào bát thịt gà, thêm rau mùi và ớt thái nhỏ vào. Tiếp đó thêm dầu giấm vào trộn chung là xong.

Măng xào hay nấu canh thì ai cũng quen lắm rồi, nhưng làm thế này giòn ngon và lạ miệng hơn hẳn! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Gà trộn là món ăn không còn xa lạ nhưng chắc hẳn món gà trộn măng sẽ rất mới lạ đấy. Từng miếng thịt gà mềm ngon, măng tươi giòn giòn ngọt ngọt pha chút chua cay của gia vị rất ngon miệng lại ít béo. Món ăn chế biến rất dễ, mà nguyên liệu lại rất phổ biến trong mùa xuân này.

Măng xào hay nấu canh thì ai cũng quen lắm rồi, nhưng làm thế này giòn ngon và lạ miệng hơn hẳn! - Ảnh 9.

Để làm được món gà trộn măng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà trộn măng này nhé!

Chia sẻ