Trang web này sẽ giúp chị em công sở chỉnh đốn tư thế ngồi chuẩn xác để tránh bệnh xương khớp về sau

Nếu hình ảnh trên web mờ đi, tức là bạn đang ngồi sai tư thế đấy!

Một trang web được tạo bởi nhà thiết kế UX Olesya Chernyavskaya có tên Fix Posture hứa hẹn sẽ khắc phục tư thế của bạn bằng cách làm mờ màn hình nếu bạn không giữ được dáng ngồi tốt. Nó liên tục kiểm tra vị trí của bạn bằng webcam kết nối với máy tính.

Cụ thể hơn, trong trang web này sẽ tạo ra một dáng chuẩn mực. Trước khi bắt đầu kiểm tra với tư thế của bạn, mỗi người sẽ được yêu cầu để sửa tư thế của mình. Đây cũng được xem như hướng dẫn sử dụng website. Bao gồm:

- Giữ tầm mắt ngang với màn hình

- Để đùi mình song song sàn nhà

- Đặt chân xuống đất

- Kéo khuỷu tay của bạn gần với cơ thể

- Thả lỏng vai và ngồi thẳng lưng.

Mới toanh: Phần mềm giúp các chị em công sở biết mình có ngồi sai tư thế hay không cực chuẩn xác và hiện đại - Ảnh 1.

Làm tất cả điều này tạo ra một loạt các điểm tham chiếu cho trang web sử dụng khi kiểm tra tư thế của bạn. Nếu bạn trượt xuống ghế, thì mắt hoặc vai của bạn rời khỏi vị trí trước đó và màn hình bị mờ đi. Nếu đùi của bạn không song song hoặc bàn chân của bạn không bằng phẳng, mắt và vai của bạn thay đổi vị trí và màn hình cũng bị mờ.

Trang web hoạt động thực sự đơn giản. Nhưng liệu nó có là chuẩn mực? Điều này thật khó để khẳng định vì còn phụ thuộc vào hình thể mỗi người và máy tính nữa. Tuy nhiên, việc dùng ứng dụng này giống như chơi game và nó thật sự rất vui!

Trang web giúp chị em công sở biết mình có ngồi sai tư thế hay không cực chuẩn xác và hiện đại - Ảnh 3.

Đây là khi tư thế chuẩn!

Trang web giúp chị em công sở biết mình có ngồi sai tư thế hay không cực chuẩn xác và hiện đại - Ảnh 4.

Còn đây là hiển thị khi tư thế sai.

Thử nghiệm chỉ hoạt động trên trang web Fix Posture, nhưng nó đi kèm với một số ý tưởng về cách duy trì tư thế đúng trong khi bạn truy cập các trang web khác. Chỉ cần đặt một lời nhắc để quay lại trang web mỗi giờ như một bài kiểm tra nhanh về tư thế của bạn.

Mới toanh: Phần mềm giúp các chị em công sở biết mình có ngồi sai tư thế hay không cực chuẩn xác và hiện đại - Ảnh 2.

Hơn 80% người Mỹ có vấn đề về lưng tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. Có rất nhiều yếu tố góp phần ở đây, ví dụ như chiếc điện thoại thông minh hoặc sử dụng máy tính hay thói quen ngủ kém. Nhưng điểm mấu chốt là chúng ta chưa thực sự có khái niệm đúng về tư thế đạt chuẩn. Bất kỳ một ứng dụng, trang web nào như thế này cũng sẽ là tín hiệu tốt giúp mọi người cải thiện mình.

Hẳn đây sẽ là một chút giải lao cuối tuần cho chị em công sở đấy! Cùng truy cập và dùng thử nha!

Theo Vice

Chia sẻ
Đọc thêm