Trang Trần bênh vực Phạm Hương, "vạch trần" kịch bản dàn dựng của The Face

Trang Trần cho biết khi tham gia 1 chương trình thực tế như “The Face”, chính các huấn luyện viên và thí sinh đã phải ký vào 1 bản hợp đồng cam kết bảo mật thông tin vô cùng nghiêm ngặt.

Dù chỉ mới phát sóng 6 tập đầu song chương trình truyền hình The FaceGương mặt thương hiệu đã gây tiếng vang bởi loại rắc rối, mâu thuẫn xoay quanh 3 vị huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê, Phạm Hương cùng 12 thí sinh ở nhà chung. Thay vì tập trung vào yếu tố chuyên môn, khán giả lại bàn tán sôi nổi về cách hành xử của những cô gái có mặt trong chương trình. Khi tập 6 The Face lên sóng, làn sóng giận dữ từ dư luận càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi chứng kiến cảnh Phạm Hương loại thí sinh Kim Chi và Lan Khuê khóc nức nở, giận dữ rời khỏi trường quay. Kẻ ủng hộ Phạm Hương, người cổ vũ Lan Khuê, lời qua tiếng lại trên mạng xã hội khiến chương trình ồn ào vượt quá mức mong đợi.

trang trần the face 4
Lan Khuê, Hà Hồ, Phạm Hương

Là một người mẫu có 14 năm kinh nghiệm, Trang Trần cho biết cô cảm thấy khá buồn cười khi cư dân mạng thi nhau ném đá các huấn luyện viên và thí sinh The Face. Trang Trần đã thực hiện 1 clip có độ dài hơn 30 phút để vạch trần kịch bản dàn dựng mà ban tổ chức chương trình đã làm ra. Theo Trang Trần, chính các huấn luyện viên cũng không thể định đoạt được số phận của mình. Vì đang trong khuôn khổ 1 show truyền hình thực tế, chịu chi phối bởi nhà sản xuất và nhà tài trợ, bất cứ ai khi đã đặt bút ký vào bản hợp đồng bảo mật thông tin đều bị buộc phải im lặng. Lan Khuê, Phạm Hương, Hồ Ngọc Hà hay bất cứ 1 thí sinh nào khác cũng cùng chung số phận. Điều quan trọng là họ chỉ giống như 1 con cờ trong kịch bản mà đội ngũ sản xuất chương trình đã vạch ra.

trang trần the face 1
Trang Trần

Trang Trần "vạch mặt" kịch bản dàn dựng của The Face

Trang Trần so sánh The Face với chương trình Cuộc đua kỳ thú mà cô từng tham gia. Sau đó, rút ra nhận xét rằng việc ghi hình mỗi số phát sóng diễn ra trong nhiều ngày, mỗi một thí sinh hay huấn luyện viên đều luôn có camera theo sát nhất cử nhất động. Và khi cắt dựng lại thành 60 phút phát trên TV, sẽ có vô số tình huống bị cắt bỏ, vô số tình huống bị dàn dựng, chỉnh sửa theo ý đồ của đơn vị sản xuất. 

Trang Trần nói: “Ban tổ chức là người rất thông minh, họ mới chính là người đưa ra chiến thuật chứ không phải các huấn luyện viên. Họ mới chính là người đẩy câu chuyện lên. Các huấn luyện viên sẽ có rất nhiều cao trào trong từng tập và chúng ta thì không được xem, chỉ có ekip của họ được xem. Nhưng đến khi về dựng chương trình, ban tổ chức có thể cắt 1 cái gì đó. Kiểu là họ muốn cắt gì thì họ cắt, họ muốn dựng gì thì họ dựng. Lồng cái câu nào vào tình huống gì thì họ làm. Đôi khi câu nói của Phạm Hương ở tình huống này nhưng họ lại cắt câu nói đó rồi đặt vào những đoạn sau. Mục đích là để tạo hiệu ứng cảm xúc cho khán giả”.

trang trần the face 2
Phạm Hương

“Nhà sản xuất họ có quyền dàn dựng. Vì tất cả các đoạn phim của thí sinh đều trong tay họ. Họ có quyền nấu lẩu hay kho trứng hột vịt, đó là quyền của họ, không ai cản được. Họ vẫn đưa ra được mạch truyện chính của ngày hôm đó, nhưng vấn đề là các câu nói đã bị cắt từ chỗ này qua chỗ kia. Các huấn luyện viên không làm được gì. Nên mọi người có chửi Phạm Hương câu này, chửi Lan Khuê câu nọ, chửi cả chị Hà cái này cái kia. Chúng ta đang xem cái sản phẩm cắt ghép, lắp đặt sau khi câu chuyện đó xảy ra rồi. Nên chúng ta không nên buông ra những lời đánh giá quá nặng với các huấn luyện viên”.

Bên cạnh đó, Trang Trần cũng chia sẻ những kinh nghiệm bản thân về việc phải bảo mật nội dung chương trình truyền hình thực tế: “Khi chúng tôi tham gia 1 cái chương trình nào đó, chúng tôi đã ký vào biên bản hợp đồng là hoàn toàn đồng ý cho nhà sản xuất sử dụng toàn bộ những hình ảnh, âm thanh, sắc thái, màu sắc vào chương trình. Tôi đâu có quyền giải thích gì khi bị cắt ghép. Nếu tôi nói thì phải đền tiền, 1 khoản cực kỳ lớn. Mà nói ra thì được cái gì? Đền tiền mà còn chịu lỗ. Ban tổ chức họ theo sát thí sinh, rồi note lại những diễn biến chính diễn ra trong ngày hôm đó. Ví dụ như note lại team Lan Khuê chửi nhau, team Hồ Ngọc Hà có em gì đó chửi nhau. Đến khi về họ xem lại thấy bên nào chửi nhau to hơn thì sẽ đẩy đội đó lên”.

trang trần the face 3
Lan Khuê và Hồ Ngọc Hà

Đối với chuyện dàn dựng kết quả, sắp xếp vị trí Quán quân, Á quân của The Face, Trang Trần cũng lý giải: “Chúng ta đều là những quân cờ trong tay nhà sản xuất. Tôi chấp nhận tham gia gameshow đó để làm gì vì muốn được khán giả biết đến. Gương mặt thương hiệu là gương mặt mà để cho các nhãn hàng có thể chọn lựa làm đại diện cho sản phẩm”.

“Mai Ngô và Lily Nguyễn là những người rất tốt trong cuộc thi này nhưng mọi người cũng phải hết sức thông cảm cho nhãn hàng và thậm chí là ban tổ chức. Vì ban tổ chức chưa chắc là người quyết định được ai sẽ giành chiến thắng. Nhà tài trợ vàng có quyền chọn ra ai là người chiến thắng. Các huấn luyện cũng đau đầu lắm, vì đâu có làm gì được. Không bao giờ có chuyện đi ngược lại nhà tài trợ. Quy luật lớn nhất trong showbiz, có tiền là có quyền, đẹp là có quyền, có nhiều mối quan hệ là có quyền”.

Trước những chia sẻ của Trang Trần, đã có nhiều lời đồn đoán về kết quả của The Face năm nay. Theo đó, Chúng Huyền Thanh đội Hà Hồ được cho rằng sẽ giành ngôi vị cao nhất của chương trình. Tin đồn này xuất hiện liên tục trên mạng xã hội từ khi The Face mới phát sóng đến tập thứ 3. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ cá nhân hay đơn vị nào lên tiếng xác nhận hoặc phản bác thông tin này.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm