Trần Nghiên Hy thất bại ê chề, phim hậu cung của Tôn Lệ gây bão

Shindo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cùng phát sóng trong 1 thời điểm nhưng “Tần thời minh nguyệt” của Trần Nghiên Hy và “Mị Nguyệt truyện” của Tôn Lệ có số phận khác biệt hoàn toàn.

Những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12, màn ảnh nhỏ Hoa ngữ dậy sóng với 2 phim truyền hình cổ trang cùng lên sóng là Mị Nguyệt truyệnTần thời minh nguyệt. Tuy đều được kỳ vọng sẽ lập nên thành tích vàng rating nhưng số phận của 2 tác phẩm này đang có sự phân hóa lớn.

tần thời minh nguyệt 1
Trần Nghiên Hy

Tần thời minh nguyệt do Trần Nghiên Hy, Lục Nghị đóng chính phát sóng trên khung giờ kim cương dành cho phim độc quyền của đài Hồ Nam. Tính đến ngày 30/11, rating Tần thời minh nguyệt đã giảm mạnh và chỉ còn 0,464%. Trong khi đó, Mị Nguyệt truyện do Lưu Đào, Tôn Lệ đóng chính lại có rating cao ngất ngưởng. Tại đài Bắc Kinh, rating phim là 1,726%. Tại đài Đông Phương, rating phim là 1,56%. So với rating của siêu phẩm Võ Tắc Thiên (Phạm Băng Băng, Lý Trị Đình, Trương Phong Nghị đóng chính) đã phát sóng hồi đầu năm 2015 thì Mị Nguyệt truyện cũng không hề kém cạnh.

tần thời minh nguyệt 2
Trần Nghiên Hy và Lục Nghị trong "Mị Nguyệt truyện"

Mị Nguyệt truyện lấy bối cảnh thời chiến quốc, giai đoạn 7 nước tranh đấu. Nội dung phim không chỉ bó hẹp trong việc tranh đấu của phi tần mà còn dính dáng đến nhiều sự kiện lịch sử lẫy lừng. Mị Nguyệt truyện đã trải qua 3 năm viết kịch bản với 6 lần chỉnh sửa, do đạo diễn Trịnh Hiểu Long đảm nhận vai trò chỉ đạo diễn xuất.

mị nguyệt truyện 2

mị nguyệt truyện 3
Tạo hình của Tôn Lệ trong "Mị Nguyệt truyện"

Trong Mị Nguyệt truyện, Tôn Lệ đóng vai Mị Nguyệt – một cô gái trẻ hiền lành, xinh đẹp vì lợi ích của quốc gia, dân chúng mà không tiếc hy sinh bản thân mình. Vì dấn thân quá sâu vào chuyện triều chính, Mị Nguyệt đã từng bước thay đổi từ người tốt thành người xấu, cuối cùng Mị Nguyệt lên ngôi Thái hậu và ghi dấu ấn trong sử sách với hàng ngàn câu chuyện truyền kỳ.

mị nguyệt truyện 1
Một cảnh quay xúc động của nữ thứ Lưu Đào

Trong 2 tập phát sóng đầu tiên của Mị Nguyệt truyện, các diễn viên Tôn Lệ, Lưu Đào, Hoàng Hiên đều chưa xuất hiện. Thế nhưng phim đã gây ấn tượng với khán giả và nhận về những bình luận tích cực. Nhiều khán giả cho rằng cốt truyện gay cấn của Mị Nguyệt truyện làm gợi nhớ bộ phim Hậu cung Chân hoàn truyện năm xưa.
Chia sẻ
Đọc thêm