Trách cha mẹ tháng nào cũng bắt nộp 12 triệu tiền phụng dưỡng, 3 năm sau, chàng trai bật khóc khi biết lý do

Lou, Theo Helino
Chia sẻ

"Tuần trước bố mẹ thông báo là vừa mua cho căn nhà ở Bình Thạnh 44m2, gần chỗ làm. Lúc đầu còn tưởng là ở quê trúng vé số, hỏi ra thì là tiền mình gửi về để dành và bù thêm từ tiền dành dụm bấy lâu nay để mua cho thằng con trai căn nhà".

Vừa mới đây, một diễn đàn được đông đảo bạn trẻ quan tâm, theo dõi trên mạng xã hội đã có dịp chia sẻ tâm sự về cuộc sống của một chàng trai từ quê lên thành phố lập nghiệp. Giữa bộn bề vô vàn lo toan của nhịp sống vội vã nơi phố thị, chàng trai này buộc phải cân nhắc kỹ càng về thu nhập và chi tiêu hàng tháng khi phải gửi đều đặn về quê một khoản tiền theo yêu cầu của bố mẹ. Vậy nhưng, sau 3 năm ròng rã, bố mẹ của chàng trai này đã làm một hành động mà chắc anh chẳng thể nào quên được.

Trách cha mẹ tháng nào cũng bắt nộp 12 triệu tiền phụng dưỡng, 3 năm sau, chàng trai bật khóc khi biết lý do - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

"Mẹ đòi tiền của tôi còn chuẩn hơn anh chị xã hội đen.

Tôi xa quê làm nhân viên sale bất động sản hơn 6 năm nay, cuộc sống khá ổn với mức lương trung bình tầm 30 triệu. Bố mẹ ở quê thì là công chức về hưu, lương hưu mỗi người được 3 triệu là đủ lo cho cuộc sống đơn giản: Sáng đi chợ, chiều cafe, tối xem thời sự.

Nhưng bỗng nhiên 3 năm trước, mẹ tôi gọi lên đòi mỗi tháng phải gửi về 12 triệu phụng dưỡng cha mẹ già.

Và đều đặn như thế suốt 3 năm, 12 Tây nhận lương nếu 14 không chuyển là 15 chắc chắn bị gọi chửi sấp mặt. Lễ lộc gì cũng kêu gửi tiền, đám giỗ cũng gửi tiền, có tháng 2 - 3 lần gửi làm cuối tháng mình ăn cơm phần và không tiệc tùng nhậu nhẹt được luôn. Không biết nguyên nhân vì sao luôn, Tết về quê hỏi thăm hàng xóm cũng không ai nói gì.

Bùng một cái, tuần trước bố mẹ thông báo là vừa mua cho căn nhà ở Bình Thạnh 44m2, gần chỗ làm. Lúc đầu còn tưởng là ở quê trúng vé số, hỏi ra thì là tiền mình gửi về để dành và bù thêm từ tiền dành dụm bấy lâu nay để mua cho thằng con trai căn nhà.

"Cuộc đời bố mẹ chỉ dành lo cho mày, đến già đến chết vẫn lo cho mày, vì mày là con của tụi tao". Câu trả lời của mẹ cho câu hỏi của tôi: "Con 30 tuổi công việc ổn định sao bố mẹ vẫn cứ chăm lo mãi thế?".

Con cám ơn bố mẹ đã mang con đến cuộc sống này và yêu thương con nhiều đến vậy".

Trách cha mẹ tháng nào cũng bắt nộp 12 triệu tiền phụng dưỡng, 3 năm sau, chàng trai bật khóc khi biết lý do - Ảnh 2.

Trách cha mẹ tháng nào cũng bắt nộp 12 triệu tiền phụng dưỡng, 3 năm sau, chàng trai bật khóc khi biết lý do - Ảnh 3.

Trách cha mẹ tháng nào cũng bắt nộp 12 triệu tiền phụng dưỡng, 3 năm sau, chàng trai bật khóc khi biết lý do - Ảnh 4.

Bao lâu gửi tiền đều đặn về "phụng dưỡng" bố mẹ...

Trách cha mẹ tháng nào cũng bắt nộp 12 triệu tiền phụng dưỡng, 3 năm sau, chàng trai bật khóc khi biết lý do - Ảnh 5.

Trách cha mẹ tháng nào cũng bắt nộp 12 triệu tiền phụng dưỡng, 3 năm sau, chàng trai bật khóc khi biết lý do - Ảnh 6.

Trách cha mẹ tháng nào cũng bắt nộp 12 triệu tiền phụng dưỡng, 3 năm sau, chàng trai bật khóc khi biết lý do - Ảnh 7.

... đến cuối cùng khi cầm giấy tờ nhà trong tay, anh ấy mới hiểu lòng cha mẹ.

Câu chuyện cảm động nhưng cũng lắm bất ngờ này đã nhanh chóng thu được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng chỉ sau ít giờ đăng tải. Tình thương của các bậc làm cha, làm mẹ nào cũng lớn lao và sâu rộng. Đồng cảm với chàng trai, rất nhiều ý kiến bày tỏ cảm xúc đã được để lại bên dưới phần bình luận.

"Ba mẹ lấy tiền của con chỉ là cái cớ để rồi ba mẹ cho con cả 1 cái nhà (2/3 số tiền trong đó là của ba mẹ). Đó là tình yêu lớn lao mà không phải ai cũng có được. Ba mẹ vẫn là số 1 trong lòng của bất kỳ ai. Tình yêu thương dành cho con chẳng nhuốm màu toan tính".

"Có rất nhiều thứ phải đến sau khi sinh con ra và nuôi nấng đứa con lớn lên từng ngày thành người, các bạn mới có thể hiểu bản thân đã chẳng cần gì ngoài đứa con".

"Người ta có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có 1 chốn để quay về đó chính là ngôi nhà thân yêu nơi có ba mẹ vẫn ngày ngày mong ngóng và nghĩ suy về mình".

Chắc hẳn ngày bé ai cũng từng có đôi lần giận dỗi bố mẹ chỉ bởi những suy nghĩ, những hành động mà bố mẹ làm chẳng hợp ý bản thân mình một chút nào. Để rồi từ những bức bối ấy, chúng ta vô tình làm bố mẹ phiền lòng vì những hành động và lời nói vô tư. Và phải rất lâu sau này, khi bản thân đã trải qua rất nhiều những buồn vui trong đời, chính chúng ta mới nhận ra những yêu thương ngày ấy của bố mẹ dạt dào đến chừng nào.

Ai cũng vậy, dù đã sống bao nhiêu năm trên đời, dù có nếm trải trăm ngàn sóng gió, thì trong mắt bố mẹ mình vẫn mãi là những đứa trẻ ngây thơ, cần được yêu thương, cần được lo lắng, chăm sóc và bảo bọc. Tình cảm của bố mẹ vẫn cứ như thế, dạt dào và chẳng mong cầu hồi đáp.

Chia sẻ
Đọc thêm