Trà trân châu bị nghi chứa chất gây ung thư

Theo Vietnamnet,

Giới chức y tế Đức và các nhà nghiên cứu gần đây đã đưa ra các cảnh báo về loại trà trân châu Đài Loan có thể gây nguy hiểm cho trẻ em và chứa hóa chất gây ung thư.

Những cảnh báo trên được ban bố riêng rẽ và diễn ra khi châu Âu, đặc biệt là Đức bắt đầu ưa chuộng trà trân châu (hay còn gọi là trà bong bóng), loại nước uống đã tràn qua các trung tâm đô thị lớn ở Bắc Mỹ và trở thành một thứ nước giải khát được yêu thích. 
 

Trà trân châu bị nghi chứa chất gây ung thư

Sau khi phân tích các viên trân châu, vốn tạo thành những "bong bóng" trong món đồ uống trên, các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện trường đại học Aachen thấy các viên trân châu có chứa polychlorinated biphenyls (PCB) như styrene, acetophenone... các loại hóa chất không nên dùng trong thực phẩm.
 
Các mẫu trân châu được lấy từ một chuỗi cửa hàng không tên tuổi ở Mönchengladbach, phía tây bắc Đức và các hột trân châu được làm ở Đài Loan. 
 
Cuộc nghiên cứu được tiến hành sau khi Viện đánh giá rủi ro liên bang Đức đưa ra cảnh báo với công chúng hồi đầu tháng này rằng các viên trân châu có thể khiến trẻ em bị ngưng thở. "Đặc biệt với trẻ lên 4, uống trà sữa trân châu có nguy cơ hạt trân châu ngẫu nhiên rơi vào phổi", Tiến sĩ Andreas Hensel cho biết trong một báo cáo. "Và điều này có thể xảy ra khi trân châu được hút qua ống hút". 
 
Tuy nhiên, Viện trên cho hay, hiện chưa có tai nạn nào liên quan tới trà bong bóng được báo cáo.Chia sẻ
Đọc thêm