Trà sữa - kẻ gây ra bệnh tim mạch

Đây là thông tin mới nhất được đăng trên tạp chí “Sức khỏe Châu Âu”, nhằm cảnh báo những người uống quá nhiều trà sữa đặc biệt là phụ nữ.

Hiện nay trên thế giới những phụ nũ mắc bệnh tim mạch và ung thư vú đang ngày càng tăng nhanh. Theo các con số thống kê cụ thể thì những người mắc bệnh tăng gấp 10 lần so với trước đây và nó sẽ còn tăng nhanh hơn trong thời gian tới.

Tim mạch và ung thư vú là hai căn bệnh nguy hiểm nhưng lại rất khó để phát hiện sớm. Khi phát hiện ra thì cũng khó điều trị và chữa khỏi hẳn. Chính vì vậy cách tốt nhất là đề phòng và khống chế nó.

Uống trà rất có lợi cho tim mạch tuy nhiên nếu thêm sữa vào trà để uống thì lại khiến phản tác dụng, thậm chí còn không có lợi cho tim mạch.

Các nhà nghiên cứu giải thích trà có tác dụng thúc đẩy lưu thông, tăng vận tốc cho dòng máu còn sữa lại làm cản trở quá trình đó. Vì thế khi cùng một lúc uống trà và sữa, lâu dần hệ tim mạch của bạn sẽ gặp vấn đề.

Các nhà nghiên cứu Đức cũng cho rằng đó là lý do giải thích cho việc vì sao tại Anh tỷ lệ những người mắc bệnh tim mạch tăng cao đến vậy, đơn giản vì họ có thói quen là khi uống trà thường cho thêm ít sữa.

TrangMT
Tổng hợp từ QQ
Chia sẻ
Đọc thêm