Trả lời sai 1 câu thành ngữ trên sóng VTV3, cô gái này khiến khán giả cả nước cười ngặt nghẽo chục năm trời!

Nữ khán giả này đã đưa ra đáp án khiến cả MC và toàn bộ khán giả ngớ người!

Lên sóng VTV3 vào năm 2007 (khung 11h Chủ Nhật), chương trình Đối mặt từng nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả cả nước. Đây là một trò chơi truyền hình do Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, được mua bản quyền từ trò chơi truyền hình "La Cible" phát trên kênh truyền hình France 2. 

Trò chơi mang tính đối kháng mạnh mẽ, đặt nặng tính trí tuệ, căng thẳng bởi sự đấu loại trực tiếp giữa những người chơi. Tuy nhiên Đối mặt chỉ lên sóng truyền hình 3 năm rồi dừng lại vào năm 2010. Dù vậy, đã hơn 10 năm trôi qua, chương trình vẫn khiến khán giả nhớ như in vì một tình huống qua đỗi hài hước xảy ra vào năm 2008.

Trả lời sai 1 câu thành ngữ trên sóng VTV3, cô gái này khiến khán giả cả nước cười ngặt nghẽo chục năm trời! - Ảnh 1.

Chương trình Đối mặt.

Theo đó, chương trình có một vòng thi gọi là Thử sức cùng khán giả. 6 khán giả may mắn sẽ trả lời các câu hỏi mà MC đưa ra với một gợi ý cho sẵn, là đáp án được bắt đầu bằng một chữ cái mà MC đã công bố trong tiếng đầu của đáp án (do người đứng gần MC chọn 1 trong 3 lá thăm). Nhiệm vụ là phải trả lời đúng câu hỏi này. Người trả lời sai hoặc không đưa ra đáp án sau thời gian thì sẽ bị loại. Những người còn lại tiếp tục vòng chơi, cho đến khi chỉ còn 1 người sau cùng.

Cụ thể trong một chương trình phát sóng, MC Quang Minh đã đưa ra câu hỏi với một thí sinh tên Hương: "Để chỉ những người keo kiệt, có câu thành ngữ "Vắt cổ... ra nước". Chữ cái của đáp án được gợi ý là C.

Trả lời sai 1 câu thành ngữ trên sóng VTV3, cô gái này khiến khán giả cả nước cười ngặt nghẽo chục năm trời! - Ảnh 2.

Câu hỏi kinh điển trong chương trình Đối mặt.

Thực chất không cần gợi ý thì bất kỳ khán giả nào cũng có đưa ngay ra đáp án "Vắt cổ chày ra nước". Bởi đây là một câu thành ngữ vô cùng quen thuộc với người Việt Nam, xuất phát từ một câu chuyện dân gian kể về lão phú hộ giàu có nhưng keo kiệt và anh đầy tớ. 

Ngoài "vắt cổ chày ra nước", người Việt còn 1 câu khác là "Rán sành ra mỡ", cũng mang ý chỉ những người keo kiệt.

Ấy vậy mà nữ khán giả Hương sau một hồi ngẩn ngơ suy nghĩ lại đưa ngay ra đáp án "Vắt cổ CHIM ra nước". Đáp án không ngờ khiến MC Quang Minh và toàn bộ khán giả trong trường quay lẫn trước màn hình đều không thể nhịn cười.

Trả lời sai 1 câu thành ngữ trên sóng VTV3, cô gái này khiến khán giả cả nước cười ngặt nghẽo chục năm trời! - Ảnh 3.

Nữ khán giả huyền thoại của VTV3.

Sau khi chương trình phát sóng, câu nói "Vắt cổ chim ra nước" thậm chí còn viral suốt một thời gian dài. Sau nhiều năm, tình huống hài hước trong chương trình Đối mặt vẫn được cộng đồng mạng cắt clip và chia sẻ rầm rộ. 

Thế mới thấy, nếu không có lượng kiến thức tốt về ca dao, tục ngữ hoặc những câu chuyện cổ dân gian thì một ngày nào đó, bạn sẽ rơi vào những tình huống quê không tưởng!

Chia sẻ
Đọc thêm