Trả lời câu hỏi "Mình hẹn hò để làm gì?" tưởng dễ mà cực khó, 5 đáp án cho thấy bạn sai hoàn toàn sai khi bước chân vào một mối quan hệ mới

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

Chuyện hẹn hò không phải luôn là chuyện vui và ngọt ngào, đời rất phũ nếu ta chộp giật một ai đó chỉ để lấp chỗ trống. Vậy nên, trước khi yêu hãy đặt câu hỏi...

Chuyện hẹn hò cũng quan trọng như hít thở khí trời để sống một cách lành mạnh vậy. Gặp phải một người hợp ý thì cuộc sống vui vẻ, ngược lại gặp kẻ ẩm ương thì đến thở thôi cũng thấy mệt.

Ai cũng muốn yêu, muốn thương, muốn có một bờ vai vững chắc để dựa vào, yếu đuối và mơ mộng nhưng không phải mối tình nào cũng có "happy ending" đâu.

Hẹn hò không phải luôn là chuyện vui và ngọt ngào, đời rất phũ nếu ta chộp giật một ai đó chỉ để lấp chỗ trống. Vậy nên, trước khi yêu hãy đặt câu hỏi để hiểu bản thân mình muốn gì, cần gì, khao khát gì ở mối quan hệ này.

Cô đơn

Trước khi bạn bắt đầu hẹn hò hoặc thậm chí chỉ tìm kiếm một người mới, hãy tự hỏi mình một câu hỏi rất quan trọng: "Hẹn hò để làm gì?". Và nếu câu trả lời là: "Vì tôi rất cô đơn" thì nên ngưng ngay ý nghĩ tìm người lấp chỗ trống đi nhé. Hãy tìm những cách khác để tận hưởng thời gian chỉ dành cho bản thân.

Tham gia một câu lạc bộ (yoga, thủ công, vẽ tranh, khiêu vũ...), bắt đầu học một ngôn ngữ mới hoặc tìm một tổ chức tình nguyện để bản thân cảm thấy hạnh phúc và hài lòng. Rất có thể, từ những nơi giao lưu ấy, tình yêu đến một cách tự nhiên và ngọt ngào khi ta đã sẵn sàng.

IMG-2307

Ảnh minh họa

Tự ái

Một câu trả lời khác cho câu hỏi "Để làm gì?""Tôi muốn ai đó yêu mình để chứng tỏ rằng mình có giá trị". Hoàn toàn sai lầm, không ai có thể yêu mình hơn chính bản thân mình. Hơn thế nữa, việc bị ai đó "đá" hay chưa có ai thực sự yêu mình không ảnh hưởng gì đến giá trị bản thân.

Nhận lời hẹn hò hay yêu đương với một anh chàng tạm bợ nào đấy, chính là cách nhanh nhất để khiến mỗi người phụ nữ trở nên mất giá trị.

Khi tình yêu đến, người đàn ông của bạn sẽ là người bị hấp dẫn, chấp nhận và yêu chính bản thân bạn, với tất cả những khiếm khuyết và sự không hoàn hảo của bạn.

Khó chịu

Nghe có vẻ khủng khiếp, nhưng khi bạn nghĩ về nó quá nhiều và cảm thấy bị ám ảnh, bức bối vì không có ai đó để hẹn hò, thì chính mình bị cảm giác "thử đi, mạo hiểm đi" thúc ép.

Đôi khi, sau một cuộc tình không như ý, chúng ta cảm thấy thoải mái khi ngồi cạnh ai đó hoặc khóc trên vai anh chàng dễ thương nào đó. Sau đó, chúng ta bắt đầu nghĩ rằng "Mr.Right của mình đây rồi!" nhưng không phải vậy đâu. Đừng vội vã hẹn hò chỉ vì khó chịu với tình trạng độc thân hay ghen tỵ với bạn bè.

Có thể dành một chút thời gian trang trí lại ngôi nhà của bạn hoặc gặp gỡ bạn bè, những người có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng đừng biến nó thành lý do để lao vào những mối quan hệ mới.

IMG-2448

Ảnh minh họa

Tình cũ

Chà, tình cũ có ngay một cô người yêu mới, vậy thì mình cũng phải có tình yêu mới, một anh chàng hơn đứt gã tệ hại đó và phải khiến gã ấy "ê mặt". Đời không đơn giản vậy đâu, đàn ông dễ dàng yêu, thử và mạo hiểm mới các mối quan hệ ngắn ngày, nhưng phụ nữ càng vội vã thì càng tổn thương cho chính mình.

Một khi đã chia tay thì hãy mặc kệ, phớt lờ và bỏ qua mọi thứ về tình cũ trong cuộc đời bạn đi nhé. Sống cho chính mình, tìm những việc hay ho để làm và thoát ra khỏi cái bóng của quá khứ.

Tình yêu mới, nên để nó đến chậm rãi, nhẹ nhàng khi ta đã thực sự quên đi người cũ.

Áp lực xã hội

Bạn cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc khi ở một mình, và bạn biết chính xác những gì bạn sẽ làm với cuộc sống của bạn. Nhưng bố mẹ, ông bà, lũ bạn thân, đồng nghiệp, bà hàng xóm hay đưa chuyện với những câu hỏi han đầy mỉa mai: "Con gái tôi có đến nỗi nào đâu mà ế ẩm thế này", "Ôi bà cô già khó tính", "Bao giờ cho bác ăn cỗ đây"... không phải lý do chính đâu nhé.

Đừng bao giờ lao vào một mối quan hệ, chấp nhận lời hẹn hò hay tán tỉnh của đàn ông chỉ vì cần một lối thoát cho áp lực từ người khác.

Mọi câu chuyện cổ tích đều kết thúc rất lãng mạn bằng câu "và họ sống hạnh phúc mãi mãi" nhưng thực tế thì có quá nhiều rắc rối, những nỗi buồn, cảm giác tồi tệ, ân hận và chán nản khi bước chân vội vàng vào một mối quan hệ đấy các cô gái ạ. Vậy nên, hãy bình tĩnh và đặt câu hỏi "Mình hẹn hò để làm gì?" trước khi gật đầu với anh chàng nào đó nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm