TP.HCM thông tin tình trạng sức khỏe bệnh nhân 22 tuổi nhiễm COVID-19 "bị đồn" tử vong, cha và anh trai cũng dương tính SARS-CoV-2

Sau khi bác thông tin bệnh nhân 22 tuổi nhiễm COVID-19 ở Long An (BN7445) bị đồn tử vong trên nhiều trang mạng xã hội, TP.HCM đã thông tin chi tiết về tình hình sức khỏe của bệnh nhân này.

Cụ thể theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chia sẻ chiều 1/6, BN7445 là nam (22 tuổi, ngụ tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) được Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Long An chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM lúc 4 giờ sáng ngày 1/6/2021 trong tình trạng sốc, suy hô hấp.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân được khẩn trương đặt nội khí quản thở máy, hồi sức tích cực.

Qua khai thác sơ bộ từ người nhà, BN là sinh viên năm cuối của một trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Ngày 23/5 sau khi đi từ TPHCM về nhà, BN có mắc mưa và cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh.

Sau đó tiếp tục cảm giác đau nhức cơ, đau họng, ho khan. BN có sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc tây, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm.

Đến ngày 31/8 tức là thứ 8 của bệnh, bệnh nhân khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức.

Tại đây, BN được khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ COVID-19 và diễn tiến nặng nên được chuyển đến BV đa khoa Long An.

TP.HCM thông tin tình trạng sức khỏe bệnh nhân 22 tuổi nhiễm COVID-19 "bị đồn" tử vong, cha và anh trai cũng dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nơi điều trị cho bệnh nhân 22 tuổi nhiễm COVID-19 ở Long An.

Tại BV tỉnh Long An, bệnh nhân được làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. 

Hiện tại bệnh nhân có phổi tổn thương rất nặng với Hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS), tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Tiên lượng BN rất nguy kịch.

Theo ghi nhận thông tin từ Viện Pasteur TPHCM, cha và anh trai BN cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người anh trai hiện đang điều trị tại BV Cần Đước cũng đang có tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của tỉnh đang được chuyển khẩn cấp về TP.HCM để điều trị.

HCDC đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân tại TP.

Trước đó vào trưa ngày 1/6/2021, một số thông tin được lan truyền về BN này đã tử vong tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM là không chính xác.

TP.HCM thông tin tình trạng sức khỏe bệnh nhân 22 tuổi nhiễm COVID-19 "bị đồn" tử vong, cha và anh trai cũng dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm