TIN VUI: TP.HCM triển khai gói hỗ trợ đợt 2 cho người dân trong thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP đang triển khai gói hỗ trợ đợt 2 cho người dân, doanh nghiệp, chăm lo an sinh xã hội, giảm thuế cho các ngành nghề, dịch vụ bị ảnh hưởng mạnh vì dịch COVID-19.

Sáng 1/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã tổ chức cuộc họp trực tuyến, với sự chủ trì của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các ngành chức năng TP báo cáo về tình hình dịch cũng như ý kiến chỉ đạo từ Đoàn công tác của Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ tiếp thu.

Ông nhận định sắp tới TP có thể sẽ có thêm những ca nhiễm mới vì các ổ dịch chưa tìm ra trong cộng đồng.

TIN VUI: TP.HCM triển khai gói hỗ trợ đợt 2 cho người dân trong thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. (Ảnh: TTBC TP.HCM)

Sau khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 31/5, chiều nay TP cũng sẽ triển khai nhóm làm việc do ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch TP dẫn đầu đến quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 để hướng dẫn, hỗ trợ địa phương triển khai giãn cách cho người dân.

Hiện mỗi ngày TP lấy trung bình 50.000 mẫu xét nghiệm COVID-19, riêng ngày hôm qua (31/5) đã lấy 70.000-80.000 mẫu xét nghiệm.

Trong đó, mẫu của toàn bộ người dân ở phường Thạnh Lộc (quận 12) đã được lấy và sẽ tiếp tục lấy tất cả các mẫu ở 6 phường có ca bệnh tại quận Gò Vấp.

TP.HCM cũng sẽ tiến hành lấy mẫu 280.000 công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất và 3.000 chuyên gia.

Tổng cộng, số mẫu xét nghiệm COVID-19 ước tính được lấy là 1.6 triệu mẫu.

TIN VUI: TP.HCM triển khai gói hỗ trợ đợt 2 cho người dân trong thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm tại khu Mả Lạng (quận 1) vì có ca dương tính SARS-CoV-2.

TP cũng đang tính đến phương án sẽ triển khai cho một số doanh nghiệp vừa cách ly vừa sản xuất.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, đã có trường hợp doanh nghiệp Đài Loan có đến 14.000 công nhân sản xuất giày xuất khẩu. Nếu 1 người nhiễm bệnh thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của rất nhiều người khác.

Đáng chú ý tại cuối phần phát biểu, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP đang triển khai gói hỗ trợ thứ 2 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn, chăm lo an sinh xã hội, giảm thuế cho các ngành nghề, dịch vụ bị ảnh hưởng mạnh trong tình hình hiện nay.

TP.HCM sẽ làm sao để vừa phòng chống dịch an toàn vừa đảm bảo phát triển kinh tế bền vững.

TIN VUI: TP.HCM triển khai gói hỗ trợ đợt 2 cho người dân trong thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng - Ảnh 3.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở khu phố Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) từ ngày bùng dịch đã nhiều lần phải đóng cửa.

Từ ngày 27/4, đã có 208 trường hợp nhiễm bệnh mới tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố. Trong đó có 1 người từ Hà Nam về mang biến chủng Anh, 1 người từ Hải Phòng mang chủng Ấn Độ, ổ dịch tại quận 3 là những người mang biến chủng Anh đã khống chế từ ngày 25/5.

Riêng ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã có 200 trường hợp được công bố, phát hiện từ 3 người bệnh vào Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định từ 26/5.

Từ 18h ngày 31/5 đến 8h sáng 1/6, TP.HCM đã phát hiện thêm 11 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng lên 211 ca.

TIN VUI: TP.HCM triển khai gói hỗ trợ đợt 2 cho người dân trong thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm