TP.HCM thông báo khẩn tìm kiếm nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện tại Ý và Pháp liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19

Việc TP.HCM tìm kiếm các nghệ sĩ này nhằm mục đích hỗ trợ các biện pháp phòng bệnh cần thiết khi có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 và 32 tại Việt Nam.

Cụ thể vào chiều ngày 10/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát thông báo khẩn tìm kiếm các nghệ sỹ từng tham dự các sự kiện tại Milan (Ý) và Paris (Pháp).

Theo HCDC, Bệnh nhân thứ 17, bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam và chị gái của bệnh nhân số 17 (cùng nhiễm Covid-19) từng đến dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý), Paris (Pháp).

Để góp phần cùng khống chế dịch bệnh, ngành chức năng thành phố đề nghị các nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội có tiếp xúc với các bệnh nhân trên nhanh chóng liên hệ Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú hoặc số điện thoại của HCDC (0869.577.133) để được hỗ trợ các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định.

Trước đó, HCDC đã thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ 32 được xác định tại TP.HCM.

Đó là trường hợp bệnh nhân nữ (24 tuổi) khởi bệnh ho từ ngày 02/3.

TP.HCM thông báo khẩn tìm kiếm nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện tại Ý và Pháp - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Trước đó, bệnh nhân có qua Milan (Ý) dự tuần lễ thời trang từ 21-23/2. Bệnh nhân có ăn tiệc và dạo chơi 1 lần với bệnh nhân thứ 17 và nhiều người Anh khác vào đêm ngày 27/2 tại Luân Đôn.

Tại Anh, bệnh nhân có đi khám bệnh vào ngày 2/3, đến ngày 7/3 được yêu cầu cách ly tại nhà do có tiền sử tiếp xúc với ca bệnh thứ 17 của Việt Nam nhưng không được xét nghiệm.

Bệnh nhân từ Anh về TP.HCM sáng ngày 9/3 trên chuyên cơ riêng của Anh. Ngay khi nhập cảnh bệnh nhân được vận chuyển bằng xe cấp cứu trực tiếp đến khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm được viện Pasteur khẳng định cho thấy bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tình trạng bệnh nhân hiện nay có sốt nhẹ 38,2 độ c, ho khan, không khó thở. Kết quả X-quang: Viêm phổi mô kẽ bên phải.

Như vậy tính đến nay, TP.HCM đã có 4 trường hợp xác định nhiễm Covid-19 đều là các trường hợp xâm nhập, đã được bao vây, khống chế, kiểm soát chặt chẽ không để lây lan ra cộng đồng.

TP.HCM thông báo khẩn tìm kiếm nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện tại Ý và Pháp - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm