TP.HCM: Người đàn ông bị bạn gái đâm thủng tim phổi nguy kịch được cứu sống

Khi vào viện, bệnh nhân đã trong tình trạng máu chảy liên tục từ vết thương, gây mất máu nặng và bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

Đó là trường hợp của bệnh nhân N.T.H. (31 tuổi) được đưa vào khoa Cấp Cứu, Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) vào chiều 17/6.

Trước tình trạng rất nặng trên, ngay lập tức hệ thống báo động đỏ nội viện của BV được bật. Tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã được hồi sinh tim phổi, khi có lại tim thì được chuyển đến phòng mổ khẩn.

TP.HCM: Người đàn ông bị bạn gái đâm thủng tim phổi nguy kịch được cứu sống - Ảnh 1.

Bệnh nhân khi nhập viện có vết đâm ở vùng tim.

Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương thành ngực trái, xuyên thấu phổi trái, xuyên tim thành thất phải qua thất trái xuống cơ hoành và tổn thương gan trái, mặc dù vết thương ngoài thành ngực chỉ nhỏ 1 đến 2cm.

Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã được xử lý tất cả các tổn thương.

Hiện tại bệnh nhân đã được tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển về khoa Hồi sức sau mổ tim để điều trị được tiếp tục theo dõi và điều trị.

TP.HCM: Người đàn ông bị bạn gái đâm thủng tim phổi nguy kịch được cứu sống - Ảnh 3.

Ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng.

Bác sĩ Nguyễn Kim Anh, Trưởng khoa Lồng ngực mạch máu của BV cho biết, nhờ vào sự nỗ lực của tất cả tập thể y bác sĩ của khoa Cấp Cứu, khoa Gây Mê Hồi Sức, khoa Lồng Ngực Mạch Máu, khoa Ngoại Tổng Quát và khoa Hồi Sức Tim Mạch nên bệnh nhân đã được cứu qua cơn nguy kịch.

Được biết, bệnh nhân bị đâm thủng tim phổi sau khi xảy ra mâu thuẫn với người yêu.

Chia sẻ
Đọc thêm