TP.HCM lập 22 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM vừa có văn bản số 3144/BCĐ-VX về việc kiểm tra, đánh giá tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 theo Quyết định số 3979/QĐ-BYT ngày 18/8/2021.

Theo nội dung văn bản này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đề nghị TP Thủ Đức và các quận – huyện tiến hành báo cáo đánh giá kết quả kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, phân tích mặt được, mặt còn hạn chế, các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai.

Đồng thời, thành lập 22 Đoàn Kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn TP do các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, các Phó Chủ tịch UBND TP, Giám đốc các Sở có liên quan làm Trưởng đoàn.

Liên quan đến vấn đề về quản lý, giám sát các trường hợp F1 trên địa bàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Hồng Tâm thông tin, hiện nay TP.HCM vẫn thực hiện công tác truy vết, quản lý và giám sát các trường hợp F1.

TP.HCM lập 22 Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến kiểm tra BV điều trị COVID-19 đa tầng quận Tân Bình trong ngày nơi này đi vào hoạt động.

Tuy nhiên so với giai đoạn trước, hoạt động này có một số thay đổi, do chiến lược điều trị cách ly F0 tại nhà và thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16 "ai ở đâu, ở yên đó" nên các F1 đa phần là chung nhà với các F0. Vì vậy, các F1 được quản lý song song với các F0.

Số còn lại là nhóm các chuyên gia nước ngoài, tổ bay… không tiếp xúc trực tiếp với F0 nhưng vẫn được thực hiện cách ly tập trung như F1.

Hiện tại, TP có 1.600 người F1 cách ly tập trung và 19.500 người F1 cách ly tại nhà (qua truy vết). Các trường hợp F1 phải khai báo sức khỏe hàng ngày và được theo dõi sức khỏe, quản lý chặt chẽ bởi lực lượng y tế địa phương.

Tối 23/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận TP.HCM có 5.052 ca mắc COVID-19 mới. Trong ngày có thêm 175 ca tử vong.

Chia sẻ
Đọc thêm