TPHCM: Hàng nghìn người tập trung cổ vũ trận Việt Nam gặp Indonesia tại AFF Cup

Bài và ảnh: Bảo Trân ,
Chia sẻ

Mặc dù là ngày trong tuần và trận đấu bắt đầu từ 16h30’ - giờ mà hầu hết các công ty đều chưa tan ca, tuy nhiên vẫn có hàng nghìn người đến từ rất sớm để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam đã khởi đầu với một sự thận trọng nhất định. Dù kiểm soát bóng nhiều nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn không thể đem về bàn thắng nào trước đội tuyển Indonesia. Tỉ số hòa 0-0 cuối trận đấu đã mở ra cho cả hai cơ hội lọt vào chung kết và gặp nhau trong trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 9/1 tới.

Không có bất kỳ bàn thắng nào được ghi nhận, tuy nhiên người Việt Nam vẫn hết mình cổ vũ khi đội nhà đang thi đấu trên sân vận động Bung Karno. 

Ghi nhận trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1), ngay từ nhiều tuần trước, nơi này đã được lắp sẵn 2 màn hình led lớn để phục vụ người dân theo dõi các trận đấu của AFF Cup 2022. Mặc dù là ngày trong tuần và trận đấu cũng bắt đầu từ 16h30 - giờ mà hầu hết các công ty đều chưa  tan ca, tuy nhiên nơi này vẫn có hàng nghìn người dân đến từ rất sớm để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. 

Ngay từ rất sớm, hàng nghìn người đã có mặt, mặc áo cờ đỏ sao vàng, mang theo cờ và băng rôn cổ vũ độ tuyển Việt Nam. 

Hàng nghìn người Sài Gòn tập trung cổ vũ đội tuyển Việt Nam, người nước ngoài thích thú chụp ảnh  - Ảnh 2.

Người dân không khỏi hồi hộp trong từng phút trôi qua trận đấu.

Hàng nghìn người Sài Gòn tập trung cổ vũ đội tuyển Việt Nam, người nước ngoài thích thú chụp ảnh  - Ảnh 4.

Hiệp 1 của trận đấu trôi qua kịch tính và căng thẳng.

Hàng nghìn người Sài Gòn tập trung cổ vũ đội tuyển Việt Nam, người nước ngoài thích thú chụp ảnh  - Ảnh 5.

Nhiều em bé được đưa đến phố Lê Lợi cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Theo một số người dân, không chỉ trận đấu gặp Indonesia lần này mà bất kỳ trận đấu nào có đội tuyển Việt Nam đá thì đều là trận đấu quan trọng. 

Hiệp 1 kết thúc, đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn đội tuyển Indonesia

Nhiều người nước ngoài thích thú, chụp ảnh khi nhìn thấy người dân Việt Nam cổ vũ đội nhà thi đấu. 

Ông Mark James (người Mỹ) một khách du lịch đang chụp ảnh không khí cổ vũ đội tuyển Việt Nam của người dân TPHCM cho biết: "Tôi cảm thấy hào hứng với không khí này, tôi không nghĩ người Việt quan tâm bóng đá đến như vậy". 

Chia sẻ