TP.HCM: Đưa phiên tòa giả định, tuyên truyền luật trẻ em đến nhà trọ, khu dân cư

Tin, ảnh: Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đó là một trong những hoạt động mà Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM dự kiến sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, phổ biến luật trẻ em mới đến các hộ dân trong khu dân cư.

Ngày 12-7, tại Hội nghị BCH lần thứ 6 của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai – Chủ tịch HBVQTETP cho biết qua 6 tháng hoạt động đầu năm, Hội đã đạt được những thành tích đáng kể khi đã thực hiện tuyên truyền luật trẻ em cho hơn 4.000 em học sinh tiểu học, THCS dưới hình thức phiên tòa giả định.

TP.HCM: Đưa phiên tòa giả định, tuyên truyền luật trẻ em đến nhà trọ, khu dân cư - Ảnh 1.

Đã có 5 phiên tòa giả định được thực hiện với sự tham gia khoảng 4.000 em học sinh trên địa bàn TP.HCM

TP.HCM: Đưa phiên tòa giả định, tuyên truyền luật trẻ em đến nhà trọ, khu dân cư - Ảnh 2.

Sắp tới, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền luật đến các hộ dân, khu dân cư

Đồng thời, phía Hội cũng đã thực hiện việc tuyên truyền luật trẻ em cho các hộ dân tại các khu dân cư với hơn 1.000 người tham gia. "Sắp tới, phía Hội sẽ đẩy mạnh việc đưa phiên tòa giả định, tuyên truyền luật trẻ em đến các khu dân cư để các bậc phụ huynh, trẻ em hiểu và nắm bắt được quyền và nghĩa vụ của mình. Đồng thời, việc tư vấn pháp lý, hỗ trợ miễn phí cho các trường hợp trẻ em bị xâm hại, bạo hành, bỏ rơi…cũng sẽ được thực hiện một cách mạnh mẽ hơn nữa", bà Mai cho biết.

TP.HCM: Đưa phiên tòa giả định, tuyên truyền luật trẻ em đến nhà trọ, khu dân cư - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai – Chủ tịch HBVQTETP tổng kết 6 tháng hoạt động của Hội

TP.HCM: Đưa phiên tòa giả định, tuyên truyền luật trẻ em đến nhà trọ, khu dân cư - Ảnh 4.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết phía Chi hội luật sư sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc tư vấn, tuyên truyền luật trẻ em mới đến các trường học, vô nhà trọ, khu dân cư có đông trẻ em sinh sống để phổ biến về luật trẻ em. Riêng đối với các trường hợp mà phía hội luật sư đang nhận hỗ trợ pháp lý sẽ tăng cường đẩy mạnh hơn nữa, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp mới và giải quyết nhanh chóng để bảo vệ cho trẻ em bị xâm hại, bạo hành một cách tốt nhất.

"Sắp tới, chúng tôi sẽ thành lập một chi hội tình nguyện viên là các em đã từng bị xâm hại, lạm dụng tình dục, bạo hành…để thực hiện các hoạt động hỗ trợ kịp thời, ổn định tâm lý cho những trẻ em bị xâm hại, hòa nhập với cuộc sống", luật sư Ngọc Nữ chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm