TP.HCM: Điều tra cán bộ Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Tân Phú tham ô, mua bán thuốc kháng virus Monulpiravir

Công an TP.HCM cho biết đang điều tra hành vi tham ô tài sản, mua bán thuốc kháng virus Molnupiravir liên quan cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Tân Phú cùng các đối tượng liên quan.

Thông tin này được cho biết tại buổi họp báo cung cấp tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, diễn ra chiều 27/9.

Cụ thể theo Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, Công an TP đang tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn và phòng chống các loại tội phạm.

Đặc biệt là các đối tượng lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để vi phạm pháp luật như hành vi cung cấp, phân phối, tiêm vắc xin; buôn bán vật tư y tế thiết bị phòng chống dịch trái phép; sản xuất hàng giả…

Công an TP.HCM đã khám phá 2 vụ việc trục lợi liên quan tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; 1 vụ mua, bán thuốc kháng virus Molnipiravir trái phép; 2 vụ việc sử dụng tài khoản Facebook để lừa đảo cấp giấy đi đường, tiêm vắc xin, bán thuốc kháng virus và 1 vụ sản xuất, buôn bán hàng giả, thuốc tân dược giả các nhãn hiệu có tác dụng phòng ngừa, chữa trị COVID-19

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã khởi tố 1 vụ án với 3 bị can về sản xuất hàng giả, buôn bán thuốc tân dược giả các nhãn hiệu.

Đặc biệt, công an đang điều tra hành vi tham ô tài sản, mua bán thuốc kháng virus Monulpiravir liên quan cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Tân Phú cùng các đối tượng liên quan.

TP.HCM: Điều tra cán bộ Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Tân Phú tham ô, mua bán thuốc kháng virus Monulpiravir - Ảnh 1.

Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM. (Ảnh: TTBC)

Phản hồi về thông tin những ngày qua ghi nhận tình trạng người dân từ TPHCM đi xe máy về quê, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến cho biết, Công an TP đã tổ chức 12 chốt trạm kiểm soát cấp TP và 39 trạm cấp quận huyện trên các tuyến đường giáp ranh để kiểm soát.

Ở các tỉnh giáp ranh, các địa phương cũng bố trí các chốt tương tự. Như vậy, một điểm giáp ranh có 2 chốt kiểm soát.

Tại TP.HCM, tất cả các chốt giáp ranh đều có lực lượng Công an TP và Bộ Công an tăng cường cùng với lực lượng quân sự, y tế… thực hiện giám sát 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát giáp ranh với các tỉnh đều được lắp camera. Các dữ liệu truyền trực tiếp về trung tâm chỉ huy của công an TP. Việc tổ chức kiểm soát rất chặt chẽ và nghiêm túc.

Vì vậy, Công an TP sẽ ghi nhận phản ánh này để phối hợp với Công an các địa phương giáp ranh rà soát lại, xác minh các trường hợp theo phản ánh để có những biện pháp kiểm soát phòng ngừa hiệu quả hơn, phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch thời gian tới.

Chia sẻ
Đọc thêm