TP.HCM: Có thêm 50 giường điều trị cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết đang diễn biến rất phức tạp, sắp tới đây Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố sẽ đưa khu điều trị nội trú vào hoạt động, trong đó có 50 giường bệnh tại khoa Nhiễm tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc bệnh này.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, kể từ ngày 1-8, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng Thành phố chính thức đưa khu điều trị nội trú vào hoạt động.

Trong giai đoạn đầu sẽ có các khoa như Hồi sức tích cực, khoa Hồi sức sơ sinh, khoa Hô hấp, khoa Tiêu hoá, khoa Nội tổng quát, khoa Nhiễm hoạt động.

TP.HCM: Có thêm 50 giường điều trị cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Khu Nội trú Bv Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM) sẽ hoạt động vào tháng 8 này.

 Đặc biệt, do hiện nay đang trong đợt cao điểm của sốt xuất huyết (SXH), Sở Y tế yêu cầu BV Nhi Đồng Thành phố ưu tiên dành tất cả 50 giường bệnh của khoa Nhiễm với 50 giường bệnh sẽ tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc bệnh SXH có chỉ định nhập viện, bao gồm cả người dân của các quận, huyện cư trú gần BV và tiếp nhận các trường hợp SXH nặng do các tuyến chuyển đến. Nơi đây cũng sẽ ưu tiên tiếp nhận bệnh nhân SXH hiện đang quá tải tại BV Nhi Đồng 1 & Nhi Đồng 2.

TP.HCM: Có thêm 50 giường điều trị cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết - Ảnh 2.

Thêm 50 giường bệnh phục vụ bệnh nhi SXH. (Ảnh minh hoạ)

Sở Y tế cũng yêu cầu 2 BV Nhi Đồng 1 & 2 tiếp tục cử các chuyên gia phối hợp và hỗ trợ cho hoạt động của BV Nhi Đồng Thành phố trong giai đoạn đầu khi đưa khu điều trị nội trú đi vào hoạt động đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác điều trị cho trẻ em Thành phố nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Sau 6 tháng đưa khu khám và điều trị ngoại trú đi vào hoạt động, hiện nay BV Nhi đồng Thành phố đã thu hút trên 1.000 bệnh nhi đến khám mỗi ngày, bước đầu đã phát huy tác dụng giảm tải khoa khám bệnh của BV Nhi Đồng 1 (giảm gần 4.000 lượt so với cùng kỳ).

Chia sẻ
Đọc thêm