Bé 8 tuổi tử vong gia đình nghi do sốt xuất huyết, Sở Y tế Hà Nội nói gì?

Liên quan đến trường hợp cháu bé 8 tuổi ở phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng chảy máu cam chảy máu chân răng và nôn ra máu, PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân là do sốc nhiễm khuẩn, không phải là do sốt xuất huyết.

Mấy ngày nay, người dân tổ 4, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội không khỏi xôn xao về cái chết của cháu A.T. (8 tuổi) tử vong nghi do sốt xuất huyết. Phía gia đình cháu bé cho biết, cháu tử vong ngày 23/7 do bị sốt xuất huyết, dẫn đến chảy máu đường tiêu hóa.

Theo chia sẻ của bố cháu bé, ban đầu thấy con chảy máu cam nhiều, gia đình đã đưa con tới 1 bệnh viện lớn trên địa bàn thăm khám, tại đây các bác sĩ cho rằng cháu chỉ bị chảy máu cam thông thường.

Tuy nhiên, sau khi về nhà, cháu tiếp tục bị chảy máu chân răng và nôn ra máu, gia đình lo lắng nên tiếp tục đưa cháu tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị vì cho rằng cháu bị sốt xuất huyết. Đến rạng sáng ngày 23/7, do bệnh diễn biến quá nhanh nên bé A.T. đã tử vong tại bệnh viện và người nhà đã đưa về mai táng.

Bé 8 tuổi tử vong gia đình nghi do sốt xuất huyết, Sở Y tế Hà Nội nói gì? - Ảnh 1.

Ngõ dẫn vào nhà cháu bé tử vong

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Cường, Tổ trường tổ dân số 4, phường Kiến Hưng cho biết, sau khi nắm bắt được trường hợp cháu bé tử vong, phía tổ dân phố đã báo cáo lãnh đạo phường, đồng thời tiến hành phun hóa chất diệt muỗi, phòng sốt xuất huyết.

Cũng theo tổ trưởng tổ 4, cháu bé tử vong dù có xuất huyết nhưng theo gia đình, trước khi đi viện cháu không có biểu hiện sốt cao như những ca mắc sốt xuất huyết thông thường".

Bé 8 tuổi tử vong gia đình nghi do sốt xuất huyết, Sở Y tế Hà Nội nói gì? - Ảnh 2.

Trạm y tế Kiến Hưng cho biết trên địa bàn không có trường hợp nào tử vong do sốt xuất huyết.

Để xác minh thông tin này, chúng tôi tìm đến trạm y tế phường Kiến Hưng, tại đây vị đại diện trạm y tế khẳng định, trên địa bàn phương không có trường hợp nào tử vong do sốt xuất huyết.

Trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho rằng, hiện Hà Nội mới chỉ ghi nhận 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết và có liên quan đến sốt xuất huyết. Đó là một trường hợp nữ sinh ở quận Đống Đa, hai trường hợp khác đều là nam bệnh nhân trên 50 tuổi, một người ở quận Ba Đình, một người ở quận Hoàng Mai.

Riêng trường hợp của bé gái 8 tuổi trú tại phường Kiến Hưng tử vong là do sốc nhiễm khuẩn, không phải là do sốt xuất huyết.

Chia sẻ
Đọc thêm