TPHCM: Chính quyền gõ cửa từng nhà, xóm trọ phát tiền hỗ trợ đợt 3 cho dân

Nguyễn Dũng, Theo TIỀN PHONG

Ngày 1/10, chính quyền nhiều nơi ở TPHCM đã cử cán bộ đến từng nhà, từng xóm trọ để phát tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19.

Ngày 1/10, theo ghi nhận của PV, nhiều nơi ở TPHCM đã tiến hành phát tiền hỗ trợ đợt 3 hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19. Gói hỗ trợ lên đến hơn 7.300 tỷ đồng.

Chị Phạm Ngọc Quỳnh, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 15, quận Phú Nhuận cho biết, đợt này phường có hơn 7.400 người được nhận hỗ trợ.

TPHCM: Chính quyền gõ cửa từng nhà, xóm trọ phát tiền hỗ trợ đợt 3 cho dân - Ảnh 1.

Chị Phạm Ngọc Quỳnh, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 15, quận Phú Nhuận đến từng nhà gọi người dân ra nhận tiền hỗ trợ

Theo chị Quỳnh, cán bộ phường chia thành 20 tốp, mỗi tốp 2 người gồm 1 người là cán bộ viên chức phường, người còn lại có thể là công an, dân quân, tổ dân phố, tình nguyện viên để hỗ trợ. Các tốp này sẽ đến tận nhà người dân để phát tiền hỗ trợ.

Tổ chị Quỳnh gồm chị và một tình nguyện viên. Hai người được phân bổ phát tiền hỗ trợ cho khoảng 300 người và đã bắt đầu triển khai từ tối 30/9.

TPHCM: Chính quyền gõ cửa từng nhà, xóm trọ phát tiền hỗ trợ đợt 3 cho dân - Ảnh 2.

Cán bộ phường đối chiếu thông tin của người dân đảm bảo đúng người

“Quá trình phát hỗ trợ cũng được diễn ra đúng quy trình gồm kiểm tra, đối chiếu CMND/CCCD; không giải quyết nhận thay người khác trừ trường hợp với trẻ em, người già (nhưng phải gặp mặt xác nhận - PV).

Trường hợp nào thiếu sót thì ghi nhận lại thông tin hoặc người dân phản ánh với tổ dân phố để lập danh sách xét bổ sung”, chị Quỳnh nói.

TPHCM: Chính quyền gõ cửa từng nhà, xóm trọ phát tiền hỗ trợ đợt 3 cho dân - Ảnh 3.

Chị Quỳnh trao tiền hỗ trợ cho người dân

Tương tự, tại phường An Phú Đông, quận 12 cũng triển khai phát tiền hỗ trợ cho người dân từ hôm nay và dự tính sẽ kéo dài đến 15/10. Bà Võ Thị Ngọc Lan, Chủ tịch UBND phường cho biết, số lượng người được nhận hỗ trợ đợt 3 của phường lần này là hơn 49.000 người.

TPHCM: Chính quyền gõ cửa từng nhà, xóm trọ phát tiền hỗ trợ đợt 3 cho dân - Ảnh 4.

Cán bộ phường An Phú Đông đến từng xóm trọ phát tiền hỗ trợ cho người dân

“Do số lượng lớn nên phường triển khai các tổ dân phố phát tiền hỗ trợ cho các khu vực khó khăn, đến tận từng nhà, từng xóm trọ để phát cho công nhân, người lao động. Tinh thần làm sao để tiền đến tay người dân sớm nhất”, bà Lan nói.

TPHCM: Chính quyền gõ cửa từng nhà, xóm trọ phát tiền hỗ trợ đợt 3 cho dân - Ảnh 5.

Nhiều công nhân vui mừng nhận tiền hỗ trợ và cho biết sẽ ở lại TPHCM để tiếp tục mưu sinh

Được nhận hỗ trợ trong đợt này, chị Thúy Vy (quê Long An), ngụ phường 9, quận Phú Nhuận cho biết, số tiền này sẽ giúp chị trang trải thêm cho cuộc sống để tìm công việc mới. Thất nghiệp nhiều tháng nay, chị Vy trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.

TPHCM: Chính quyền gõ cửa từng nhà, xóm trọ phát tiền hỗ trợ đợt 3 cho dân - Ảnh 6.

Một xóm trọ ở phường An Phú Đông xếp hàng chờ nhận hỗ trợ từ chính quyền

“Muốn về quê vì sợ dịch kéo dài, không tìm được việc mà vẫn phải tốn tiền trọ, tiền ăn; muốn ở lại vì hy vọng dịch được kiểm soát thì công việc sẽ nhiều và thu nhập cao hơn khi về quê”, chị Vy nói và cho biết, nhờ có tiền hỗ trợ này nên chị quyết định sẽ tiếp tục ở lại tìm việc trong những ngày tới.

Chiều 1/10, ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, tính đến 15 giờ ngày 1/10, đã có 60.327 người được nhận gói hỗ trợ lần 3.

“Hiện 312 phường xã vẫn đang tiếp tục rà soát để chi trả cho người dân. Theo quy định đến 15/10 sẽ chi trả xong”, ông Lâm nói. Gói hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 lần 3 dự kiến sẽ có khoảng 7,3 triệu người thuộc đối tượng nhận hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/ người, tương đương với gói hỗ trợ trên 7.300 tỷ đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm