TP.HCM: 103 hộp Pate Minh Chay đã được thu hồi nhưng vẫn còn hàng trăm người mua chưa liên hệ được

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, ngành chức năng đã xác định 1.223 người mua sản phẩm Pate Minh Chay, trong đó thu hồi được 103 hộp nhưng chưa liên hệ được 122 người.

Cụ thể bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm (QL ATTP) TP.HCM cho biết, trong ngày 30/8 Ban QL ATTP đã tiến hành rà soát. nắm bắt thông tin về các cơ sở kinh doanh, người tiêu dùng đã mua và sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới sản xuất.

Các sản phẩm bao gồm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Ban QL ATTP nắm thông tin có 1.290 người mua 1.559 hộp sản phẩm của công ty trên.

103 hộp Pate Minh Chay đã được TP.HCM thu hồi nhưng hàng trăm người mua vẫn chưa liên hệ được - Ảnh 1.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM thông tin về quá trình xử lý sản phẩm Pate Minh Chay.

Đến ngày 31/8 sau khi chỉ đạo 24 quận, huyện xử lý khẩn cấp các sản phẩm không an toàn, ngành chức năng đã xác định được 1.223 người mua sản phẩm Pate Minh Chay, trong đó liên hệ được 1.101 người thu hồi được 103 hộp sản phẩm. Chưa liên hệ được 122 người.

Trong đó, có một khách hàng tại Q.5 (TP.HCM) mua 3 hộp Pate Minh Chay, đã sử dụng hết 1 hộp và đem tặng 2 hộp cho một người quen ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

103 hộp Pate Minh Chay đã được TP.HCM thu hồi nhưng hàng trăm người mua vẫn chưa liên hệ được - Ảnh 2.

Có 103 hộp Pate Minh Chay đã được thu hồi tại TP.HCM.

Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã liên hệ và cung cấp thông tin cảnh báo cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đến ngày 1/9, TP.HCM hiện có 9 trường hợp bệnh nhân ngộ độc liên quan đến sản phẩm Pate Minh Chay.

Trong đó tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM là 6 trường hợp, gồm 2 bệnh nhân chuyển từ BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 2 bệnh nhân chuyển từ BV tỉnh Đồng Nai và 2 trường hợp từ BV Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có 2 trường hợp chuyển đến từ BV tỉnh Long An.

Tại BV Nhân dân 115 có 1 trường hợp chuyển từ BV tỉnh Bình Dương.

103 hộp Pate Minh Chay đã được TP.HCM thu hồi nhưng hàng trăm người mua vẫn chưa liên hệ được - Ảnh 3.

Bệnh nhân ngộ độc liên quan đến Pate Minh Chay điều trị tại BV Chợ Rẫy TP.HCM.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cho biết trong thời gian từ ngày 13/7 đến 18/8/2020 đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại BV Bạch Mai (2 ca bệnh), tại BV Chợ Rẫy (5 ca) và BV Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM (2 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở.

Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới.

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm "Pate Minh Chay" của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B.


Chia sẻ
Đọc thêm