TP HCM: Khẩn trương vận chuyển SGK đến tận tay phụ huynh, học sinh

Đặng Trinh, Theo Người lao động
Chia sẻ

UBND TP HCM giao các Sở, ban, ngành liên quan tạo điều kiện phục vụ phát hành sách giáo khoa (SGK) cho năm học mới. Cung ứng SGK đến nhà trường, học sinh và phụ huynh.

UBND TP HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Sở Giao thông Vận tải và Công an TP HCM về tạo điều kiện phục vụ phát hành sách giáo khoa cho năm học mới. Theo đó, UBND TP giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Giao thông Vận tải và Công an Thành phố tạo điều kiện để vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa đến nhà trường, học sinh và phụ huynh kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở đề nghị các Phòng GD-ĐT chủ động tham mưu với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng phương án cụ thể, phối hợp với các lực lượng để cung ứng SGK phù hợp tình hình thực tế đến học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

TP HCM: Khẩn trương vận chuyển SGK đến tận tay phụ huynh, học sinh - Ảnh 1.

TP HCM yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức đưa sách giáo khoa đến học sinh

Sở GD-ĐT TP HCM cũng đề nghị các cơ sở giáo dục chủ động rà soát lại nhu cầu, số lượng SGK thực tế cần cung cấp, thông tin cho địa phương và các Nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách giáo khoa để thuận tiện phối hợp.

Trước đó, NXB Giáo dục Việt Nam đã xây dựng hệ thống phân phối trực tiếp đến các khu dân cư trong khu vực TP HCM nhằm giúp phụ huynh có thêm kênh mua SGK chính thống cho học sinh tại địa chỉ: https://phuongnamretail.vn/. Sách sẽ được vận chuyển theo bộ đầy đủ, không vận chuyển sách lẻ. Phụ huynh sẽ nhận được điện thoại xác nhận đơn hàng, phí vận chuyển…

Trước đó, để học sinh có thể tiếp cận và sử dụng SGK trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, SGK chưa thể vận chuyển đến tay học sinh như hiện nay, NXB Giáo dục VN đưa ra giải pháp đó là học sinh, giáo viên có thể sử dụng phiên bản điện tử SGK, sách bài tập, sách giáo viên tại địa chỉ hanhtrangso.nxbgd.vn. Theo đó, NXB cập nhật đầy đủ SGK từ lớp 1 đến lớp 12. Riêng các khối lớp 1, 2, 6 thì có thêm sách bài tập và sách giáo viên để hướng dẫn thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chia sẻ
Đọc thêm