Đang đi chơi thì bị chú công an "nắm thóp", bé gái có màn ứng xử thấu tình đạt lý khiến ai nấy tan chảy

Nhìn con thương thế này chú công an nào mà nỡ phạt, phải không chú ơi!

Giai đoạn dịch bệnh nhiều căng thẳng nhưng cũng chứng kiến nhiều tình huống tấu hài, trong đó các em nhỏ là nhân vật chính. Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip hài hước của em bé Nghệ An khi nói chuyện với 2 chiến sĩ công an. Bị bắt gặp khi đang rong chơi nhưng chính thái độ sau đó của cô bé khiến dân tình phải tan chảy.

Khi được chiến sĩ công an hỏi bé con nhà ai, bố mẹ tên gì, cô bé thật thà trả lời, em là con "bà Thủy, bố Long, mẹ Yến".

Bé gái khoanh tay xin lỗi chú công an vì ra đường đi chơi.

- Thế con đang đi đâu đây?

- Em đi chơi.

- Con có biết ra ngoài là vi phạm không? Con có biết không?

- Con có.

- Biết mà vẫn đi?

- Em xin lỗi chú.

Thái độ lễ phép và giọng nói dễ thương cùng biểu cảm lúng túng chỉnh khẩu trang, xách lại đai quần rồi vòng tay khép nép trước ngực, cúi đầu xin lỗi thiệt đúng là cưng xỉu luôn á. Thậm chí khi chiến sĩ công an hỏi lại lần hai, bé lại tiếp tục cúi đầu xin lỗi lần nữa: "Con xin lỗi chú ạ".

Clip với cái kết "có hậu" khi cô bé được chú công an dặn dò: "Giờ về nhà không được ra ngoài nữa nghe chưa? Nhà con ở đâu? Về nhà đi, nha, lần sau phát hiện là chú phạt nghe chưa",  liền cúi đầu chào tạm biệt 2 chú công an rồi về nhà.

Đang đi chơi thì bị chú công an "nắm thóp", bé gái có màn ứng xử thấu tình đạt lý khiến ai nấy tan chảy - Ảnh 2.

Dù mắc lỗi nhưng bé vẫn thành khẩn "khai báo" và biết hối lỗi. Có lẽ sau cú chạm mặt này, em sẽ không dám đi chơi rong nữa. Dù vậy bố mẹ cũng phải hết sức cẩn thận, dặn con không nên ra đường trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp này. Ai cũng biết trẻ con cần có không gian chạy nhảy, rèn luyện thể lực, cần chơi các trò chơi tập thể với các bạn đồng trang lứa để rèn luyện kỹ năng mềm… Nhưng mùa dịch trẻ phải ở yên trong nhà thì đành phải tìm cách khác.

Bố mẹ có thể cho con xem tivi nhưng cũng hạn chế thời gian, tập thể dục theo YouTube, có nhạc sôi động, vui vẻ. Có thể cùng con học các con chữ, con số (đối với bé nhỏ), rèn cho con mỗi ngày phải ngồi vào bàn học ít nhất 30 phút để có thói quen học tập…

Chia sẻ
Đọc thêm