Tổng thống Obama dùng đũa thuần thục khi ăn bún chả Việt Nam

Bleu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong clip mới được CNN đăng tải, Tổng thống Obama đã dùng đũa rất thành thạo trong lần đầu tiên thưởng thức món bún chả.

Hẳn nhiều người trong chúng ta còn nhớ rất rằng, trong những ngày ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam vào hồi tháng 5 vừa qua, tổng thống Mỹ Barack Obama đã cùng đầu bếp Anthony Bourdain thưởng thức món bún chả ở một hàng bún chả nổi tiếng trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội. Những hình ảnh Tổng thống Mỹ thưởng thức món bún chả vào tối 23/5 sau đó nhanh chóng xuất hiện trên tất cả các mặt báo thế giới.

obama
Cận cảnh suất bún chả mà ông Obama đã thưởng thức.

obama
Ông Obama thưởng thức món bún chả Việt Nam cùng Anthony Bourdain - một đầu bếp người Mỹ nổi tiếng. - @anthonybourdain

 - Ảnh 2.
Họ thưởng thức món bún chả cùng bia lạnh.

Mới đây nhất, trong ngày 15/9, kênh truyền hình CNN đã đăng tải một đoạn clip ngắn về hình ảnh ông Obama thưởng thức món bún chả ở Việt Nam. Đoạn clip dài hơn 1 phút cho thấy Tổng thống Mỹ rất hào hứng với món ăn và không ngại học hỏi đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain - người có rất nhiều kinh nghiệm về ẩm thực đường phố Việt Nam trong cách thưởng thức bún chả sao cho đúng. 


Đoạn clip ngắn về hình ảnh ông Obama thưởng thức món bún chả ở Việt Nam.

Có thể thấy, đầu bếp nổi tiếng đã hướng dẫn ông Obama cho thêm ớt, dấm vào nước chấm cho món ăn thêm tròn vị cũng như hướng dẫn ông cách lấy bún... bằng thìa và tay. So với cách ăn bún chả truyền thống của Việt Nam, cách lấy bún của ông Obama có phần khác lạ, nhưng có lẽ cách lấy bún như thế sẽ tiện hơn rất nhiều đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm dùng đũa. 

 - Ảnh 3.
Tổng thống Obama giản dị dùng tay thay đũa gắp bún chả.

obama
Dưới sự hướng dẫn của Anthony Bourdain, ông Obama đã thêm ớt, dấm đúng điệu.

o
Ông Obama dùng đũa rất khéo.

Tuy có chút bối rối trước khi thưởng thức nhưng đoạn clip cũng cho thấy kĩ năng sử dụng đũa trong quá trình ăn bún chả của ông Obama khá khéo léo và chuẩn xác. Đoạn clip cũng cho thấy ông Obama khá hào hứng với món bún chả và đã khen món ăn rất ngon. 

Được biết, vào ngày 25/9 tới đây, đoạn video đầy đủ hình ảnh ông Obama thưởng thức bún chả Việt Nam sẽ được phát sóng trên show truyền hình "Parts Unknown" nổi tiếng về du lịch và ẩm thực nổi tiếng của CNN.

Sau khi được ông Obama ghé thưởng thức, lượng khách ghé đến hàng bún chả Hương Liên - nơi vinh dự được đón Tổng thống Mỹ tăng đột biến. Cửa hàng đã đặt luôn tên phần ăn giống của ông Obama lựa chọn tối 23/5 bao gồm 1 suất bún chả, 1 nem của bể, 1 bia lạnh là combo Obama. Đến nay combo này vẫn rất hút thực khách đến quán.

Chia sẻ
Đọc thêm