Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi điện kêu gọi tuyển Mỹ 'gây sốc' ở World Cup 2022

Quốc Đăng , Theo TTO
Chia sẻ

Trước giờ ra quân của đội tuyển Mỹ, Tổng thống Joe Biden đã gọi điện động viên các cầu thủ và kêu gọi họ hãy 'gây sốc' cho tất cả đối thủ ở World Cup 2022.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi điện yêu cầu tuyển Mỹ 'gây sốc cho tất cả' ở World Cup 2022 - Nguồn: U.S. Men's National Soccer Team

Tuyển Mỹ sẽ có trận ra quân ở bảng B gặp Xứ Wales vào rạng sáng 22-11, trước giờ xuất trận họ đã nhận được một thông điệp ủng hộ đặc biệt từ Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo tường thuật của Hãng tin AP, Tổng thống Joe Biden đã gọi điện cho huấn luyện viên trưởng Gregg Berhalter và các cầu thủ Mỹ. Ông yêu cầu toàn đội cố gắng hết sức và nói rằng cả đất nước đang đứng sau lưng họ.

Ông Joe Biden nói với giọng khá hài hước khi lặp lại bài hát "Centerfield" năm 1985 của John Fogerty. Ông nói: "Huấn luyện viên, hãy cho tôi vào, tôi đã sẵn sàng để thi đấu.

Tôi biết các bạn bị đánh giá thấp nhưng tôi muốn nói cho các bạn biết, các bạn có một số cầu thủ giỏi nhất thế giới trong đội và các bạn đang đại diện cho đất nước này.

Tôi biết các bạn sẽ chiến đấu hết mình, vì vậy hãy gây sốc cho tất cả đối thủ. Hãy tiếp tục tin tưởng lẫn nhau, cố gắng hết sức có thể. Các bạn biết đấy, gia đình, đồng đội và cả đất nước đang ủng hộ các bạn".

HLV Berhalter và các cầu thủ đã cảm ơn ông Biden về cuộc gọi động viên. Ở World Cup 2022, Mỹ nằm ở bảng B cùng với tuyển Anh, Xứ Wales và Iran. Đây là bảng đấu không quá khó vì chỉ có tuyển Anh là mạnh hơn hẳn, còn lại các đội đều ngang cơ và đều có cơ hội giành vé đi tiếp vào vòng trong.

Chia sẻ
Đọc thêm