Tổng thống Brazil lên truyền hình thông báo nhiễm Covid-19

P.Võ , Theo Người Lao Động

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 7-7 thông báo đã cho kết quả dương tính đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

"Ai cũng biết rằng một bộ phận đáng kể người dân sẽ bị lây bệnh Covid-19 không sớm thì muộn. Với tôi, kết quả là dương tính" - ông Bolsonaro nói trên truyền hình về cuộc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tiến hành một ngày trước đó. 

Trước đó, văn phòng Tổng thống Bolsonaro cho biết ông đang được điều trị bằng 2 loại thuốc hydroxychloroquine và azithromycin trong lúc đợi kết quả cuộc xét nghiệm thứ 4 trong vòng 4 tháng.

Hôm 6-7, ông Bolsonaro còn trấn an người ủng hộ bên ngoài dinh tổng thống ở Brasília rằng phổi ông không có vấn đề gì sau khi truyền thông đưa tin ông bị sốt. 

Tổng thống Brazil lên truyền hình thông báo nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Theo truyền thông địa phương, ông Bolsonaro nói mình có những triệu chứng giống như mắc Covid-19, trong đó có sốt 38 độ C. 

Trước đó, nhà lãnh đạo Brazil từng gọi Covid-19 là "cảm cúm xoàng" và nhiều lần không đeo khẩu trang khi xuất hiện trước công chúng. Ông thậm chí còn ôm người ủng hộ.

Ngoài ra, ông Bolsonaro còn thúc đẩy việc mở cửa lại nền kinh tế ngay cả khi số ca Covid-19 gia tăng. Ông thậm chí còn chỉ trích các chính quyền địa phương vì nỗ lực ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan thông qua các biện pháp giãn cách xã hội, như cách ly. 

Brazil hiện là quốc gia có số ca bệnh và số trường hợp tử vong vì Covid-19 nhiều thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Mỹ. Theo số liệu của Bộ Y tế Brazil hôm 6-7, dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của hơn 65.000 người và khiến gần 1,63 triệu người mắc bệnh. 

*Tiếp tục cập nhật

Chia sẻ
Đọc thêm