Vợ chồng Meghan Markle - Harry công khai xuất hiện, "động chạm" đến Nữ hoàng Anh với phát ngôn gây bức xúc

Vào ngày 6/7, vợ chồng Meghan Markle - Harry đã xuất hiện trong một cuộc gọi video trực tuyến và gây ra tranh cãi dữ dội bởi những lời nói gây ảnh hưởng đến Nữ hoàng Anh.

Vào ngày 6/7, Công tước xứ Sussex hiếm hoi cùng Meghan Markle xuất hiện trong một cuộc gọi video trực tuyến với các nhà lãnh đạo trẻ đến từ Ủy ban Khối thịnh vượng chung của Nữ hoàng Anh.

Nội dung cuộc gọi này chủ yếu thảo luận về "công lý và quyền bình đẳng". Trò chuyện từ căn biệt thự triệu đô Los Angeles, Harry cho hay, Khối thịnh vượng chung chỉ có thể phát triển nếu như mọi người biết nhìn nhận sai lầm trong quá khứ và cố gắng sửa chữa những sai lầm đó.

Vì Nữ hoàng Anh là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung, nên nhiều người đã không hài lòng với thái độ và lời nói của Harry cùng Meghan Markle khi đề cập đến vấn đề không thuộc về lĩnh vực của họ. Nghị sĩ Tory Andrew Rosindell phát biểu trên trang Daily Mail rằng, Harry đang làm chuyện đáng thất vọng và sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến Nữ hoàng Anh.

Vợ chồng Meghan Markle - Harry công khai xuất hiện "động chạm" đến Nữ hoàng Anh với phát ngôn gây bức xúc - Ảnh 1.

Vợ chồng Meghan Markle - Harry công khai xuất hiện "động chạm" đến Nữ hoàng Anh với phát ngôn gây bức xúc - Ảnh 2.

Cuộc gọi video trực tuyến mới nhất của nhà Sussex gây tranh cãi.

Ông Rosindell nói: "Rõ ràng Harry và Meghan đã không còn là thành viên của hoàng gia. Vì thế tôi thật ngạc nhiên khi anh ta nói như vậy. Là một người đã không còn đại diện cho Nữ hoàng Anh, Harry nên tập trung vào cuộc sống của mình và không nên tham gia vào lĩnh vực chính trị có liên quan đến Nữ hoàng. Đó không phải là điều thích hợp cho Harry. Tôi không chắc Nữ hoàng Anh sẽ thích điều này".

Ngoài ra trong cuộc gọi trực tuyến lần này, Meghan Markle nhấn mạnh về sự bình đẳng giữa người với người, đó là quyền cơ bản ai cũng được có. Cô cũng kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn. Lần xuất hiện mới nhất của cặp đôi này cho thấy họ đang thúc đẩy kế hoạch trở thành những diễn giả nói về quyền con người và sự phân biệt đối xử đang tồn tại trên thế giới.

Tuy nhiên, sự xuất hiện mới nhất của cặp đôi đã vấp phải chỉ trích nặng nề của dư luận. Nhiều người bình luận rằng, Harry không hiểu gì về Khối thịnh vượng chung và đưa ra những lời nói có thể ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh Nữ hoàng Anh. 

Vợ chồng Meghan Markle - Harry công khai xuất hiện "động chạm" đến Nữ hoàng Anh với phát ngôn gây bức xúc - Ảnh 3.

Cặp đôi bị chỉ trích khi công khai động chạm đến Nữ hoàng Anh.

Khối thịnh vượng chung bao gồm 54 quốc gia độc lập và được lập ra để thúc đẩy hòa bình, nhân quyền, dân chủ và phát huy các giá trị cốt lõi của các quốc gia thành viên. Đây là tâm huyết của Nữ hoàng Anh và bà luôn cố gắng để Khối thịnh vượng chung ngày một phát triển. Chính vì vậy, những lời nói động chạm của nhà Sussex được cho là tiếp tục "đổ thêm dầu vào lửa" trong mối quan hệ rạn nứt giữa họ với hoàng gia.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm