Tống Mỹ Linh mắc ung thư mà da dẻ vẫn hồng hào, sống thọ 106 tuổi: Bí quyết nhờ 1 thức uống trong bữa sáng

Bảo Nam,
Chia sẻ

Để có được sức khỏe tốt và tuổi thọ cao, bà Tống cực kỳ chú trọng đến thói quen ăn uống của mình.

Thức uống trẻ lâu, chống ung thư mà Tống Mỹ Linh không thể thiếu mỗi sáng

Tống Mỹ Linh được đời sau nhắc đến nhiều không chỉ bởi bà từng là Đệ nhất phu nhân của ngài Tổng thống Tưởng Giới Thạch, mà còn là một tượng đài của nhan sắc, tài năng, quyền lực. Đồng thời, bà cũng là một tấm gương trong việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe.

Điều người ta phải ngưỡng mộ đó là tuổi thọ của bà rất cao: Bà Tống sống thọ 106 tuổi, dù bà từng điều trị ung thư vú. Đến cuối đời, Tống Mỹ Linh vẫn có làn da sáng, hồng hào, không có vết đồi mồi, mái tóc ít có sợi bạc trắng, hàm răng trắng đều… 

Bà Tống sống thọ 106 tuổi, dù bà từng điều trị ung thư vú.

Để có được sức khỏe tốt và tuổi thọ cao, bà Tống cực kỳ chú trọng đến thói quen ăn uống của mình. Bà thường ăn 5 bữa một ngày, mỗi bữa chỉ ăn chút một. Bà ăn nhiều rau xanh, trái cây, đồng thời kiểm soát lượng thịt, đường, muối... ăn mỗi ngày.

Mỗi bữa sáng, bà Tống có thói quen uống một cốc nước chanh, điều đó đã được bà tiết lộ với các bác sĩ Mỹ khi họ hỏi bà về bí quyết chăm sóc sắc đẹp.

Với bà Tống, nước chanh có tác dụng thanh lọc hệ tiêu hóa, dưỡng da, điều hòa khí, làm mềm mạch máu và làm sạch dạ dày. 

Vitamin C có trong chanh rất quan trọng đối với làn da của bạn. Nó là chìa khóa trong quá trình sản xuất collagen của cơ thể, đồng thời giúp chống lại tác hại của các gốc tự do gây ra nếp nhăn.

Nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Viện Ung thư Anh cho thấy rằng trong một trái chanh có chứa khoảng 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C... Nhờ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, mà chanh có khả năng ngăn cản các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi.

Không chỉ đem lại hiệu quả trong việc chống ung thư, làm đẹp da, nước chanh còn có rất nhiều lợi ích

Theo chuyên gia nội khoa người Mỹ - Roxanne B. Sukol, uống nước chanh vào buổi sáng đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, bao gồm:

Hỗ trợ tiêu hóa

Axit giúp phân hủy thức ăn. Đó là lý do tại sao có rất nhiều chất đó trong dạ dày của chúng ta. 

Axit trong chanh có thể đặc biệt hữu ích trong việc bổ sung lượng axit dạ dày có xu hướng giảm khi chúng ta già đi. Điều đó giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, làm giảm các triệu chứng như khó tiêu, ợ chua và đầy hơi.

hgh.jpg

Vitamin C có trong chanh rất quan trọng đối với làn da của bạn.

Giảm cân thân thiện

Nước chanh có chứa pectin cellulose hòa tan, có thể tăng cường cảm giác no, kiểm soát sự thèm ăn và ngăn ngừa ăn quá nhiều, từ đó thúc đẩy giảm cân.

Ngăn chặn quá trình oxy hóa

Chanh có chứa chất dinh dưỡng thực vật, giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh tật. Những chất dinh dưỡng thực vật này có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do quá trình oxy hóa.

Cung cấp một lượng vitamin C lành mạnh

Nước chanh cung cấp cho bạn hơn 1/6 lượng vitamin C hàng ngày, cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi tổn thương tế bào và chữa lành vết thương. 

Tăng cường kali

Cơ thể bạn không thể hoạt động nếu không có kali. Nó cần thiết cho thần kinh và cơ, vận chuyển chất dinh dưỡng, chất thải, đồng thời điều hòa huyết áp. 

Giúp ngăn ngừa sỏi thận

Nước chanh giúp ngăn ngừa sỏi gây đau ở những người thiếu citrate trong nước tiểu (một dạng axit citric). Quan trọng hơn, tăng lượng nước từ chanh sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước - nguyên nhân phổ biến gây sỏi thận. 

Chia sẻ