Tổng hợp 6 món ngon khiến hội nhóm nấu ăn "phát cuồng" tuần qua

Cùng điểm danh các món ngon khiến chị em "nhiệt tình like share" tuần qua nhé!

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh Trung thu hoa ngàn lớp cực đẹp – 934 lượt yêu thích, 9 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Xuân Lê

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Bánh Trung thu ngàn lớp không còn xa lạ gì nữa. Nhưng với chiếc bánh Trung thu hoa ngàn lớp kiểu này sẽ rất hấp dẫn người ăn từ hình dáng tao nhã đến màu sắc, cộng thêm lớp vỏ giòn tan hài hòa với phần nhân bên trong. Thao tác làm cũng rất dễ phù hợp với các chị em bận rộn mà lại tạo ra thành phẩm tưởng chừng như rất kỳ công.

Tổng hợp 6 món ngon khiến hội nhóm nấu ăn phát cuồng tuần qua - Ảnh 1.

Mùa Trung thu năm nay, hãy thử cách làm này để "lấy điểm" trong mắt người thân nhé!

Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp chi tiết như sau:

Nguyên liệu

Phần bột nước: Công thức cho một màu hoa

150gr bột mì

40gr bơ lạt (nhiệt độ phòng)

30gr đường xay

70gr nước

Màu thực phẩm

Phần bột dầu: Công thức cho một màu hoa

150gr bột mì

60gr dầu thực vật

Nhân Trung thu: nhân đậu xanh hay nhân ngọt bạn yêu thích.

Dụng cụ: cán bột, dao nhỏ, nồi chiên ngập dầu

Cách làm:

Phần bột nước: Trộn bột mì, bơ lạt, đường xay dùng tay bóp cho tơi, sau đó cho nước vào nhồi đều thành một khối.

Chia bột nước làm 6 phần. Nhỏ ít màu thực phẩm vào và nhồi kỹ để tạo màu. Ta có 6 phần bột nước. Vê tròn, bọc kín trong khi chờ cán để không bị khô.

* Lưu ý: Vì tỷ lệ hấp thụ nước mỗi loại bột mì là khác nhau nên lượng nước dùng có thể tăng giảm 5gr.

Phần bột dầu: Trộn bột mì và dầu cho thành khối mịn. Bạn cũng chia làm 6 viên bột bằng nhau, mỗi viên 25gr. Vê tròn, bọc kín chờ cán để không bị khô.

Dùng bột nước bọc bên ngoài bột dầu rồi se tròn. Bọc kín để bột nghỉ 15 phút.

Cán bột: Cán thành hình chữ nhật dài, gấp lại làm ba.

Quay bột 90 độ và tiếp tục cán dài, gấp làm đôi và cán sao cho thành hình vuông. Tương tự cán cho mỗi màu bột nước.

Đặt ba lớp bột đã cán chồng lên nhau từ đậm đến nhạt. Cắt lại cho vuông vức, rồi chia thành những hình vuông từ 7-8cm.

Tạo hình hoa: Cán mỏng 4 góc. Cắt 4 góc nhọn của bột hình vuông, đặt viên nhân vào giữa, túm bột lại và se thành hình tròn.

Lật phần láng của viên bột và dùng dao cắt làm 6. Bạn cắt càng sâu xuống thì cánh hoa sẽ bung ra càng rộng.

* Lưu ý: không cắt đứt và phạm vào nhân.

Chiên bánh:

Chiên bánh trong dầu nóng, nhanh tay rưới dầu lên để cánh hoa bung ra. Vớt bánh ra để ráo dầu.

Làm chú chó bưởi đáng yêu cho mâm cỗ Trung thu thêm lung linh, độc đáo – 931 lượt yêu thích, 2 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Phạm Hường

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

Để làm chú chó bưởi xinh yêu bạn cần phải gắn kết các múi bưởi bông xù lại với nhau thật đẹp mắt. Đây sẽ là món quà đáng yêu dành tặng các bé vui Trung thu!

Tổng hợp 6 món ngon khiến hội nhóm nấu ăn phát cuồng tuần qua - Ảnh 2.

Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu khá đơn giản sau đây là có thể làm ra được những chú chó bưởi vô cùng xinh xắn rồi đấy:

 2 quả bưởi ruột trắng

1 quả bưởi đào

1 quả cà tím

1 miếng bí

1 thân chuối nhỏ bằng cổ tay

Tăm nhọn

Xiên que

Hạt nhãn

Khi bạn tách bưởi bạn nên tách thật nhẹ nhàng và dùng tăm gẩy nhẹ sao cho tép bưởi tơi ra hết, khâu này là quan trọng nhất. Dùng xiên que ghép cà tím, bí và thân chuối để tạo hình đầu và thân chú chó. Cuối cùng dùng tăm nhọn gắn từng múi bưởi vào thân và đầu chú chó là xong.

Học ngay cách làm bánh pancake chuối yến mạch ngon ơi là ngon mà lại tốt cho sức khỏe  – 716 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Lê Thu Hằng

Group: Eat Clean and Healthy – Cộng đồng ăn sạch và sống khỏe

Món pancake chuối yến mạch cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả.

Tổng hợp 6 món ngon khiến hội nhóm nấu ăn phát cuồng tuần qua - Ảnh 3.

Công thức này phải gọi là công thức bất bại vì vừa dễ làm, vừa nhanh và kiểu gì sản phẩm cũng… ăn được. Để làm khoảng 12 - 15 cái các bạn cần chuẩn bị như sau:

A. Nguyên liệu: 

 3 - 4 quả chuối thật chín cỡ vừa 

 90 gr yến mạch cán mỏng (rolled oat) 

 2 trứng gà to 

 ½ thìa cà phê gạt ngang bột nở (baking soda) 

 1 chút muối

B. Cách làm 

Chuối chín lột vỏ, dùng một chiếc dĩa dằm nát trong bát. Đập trứng vào bát, trộn trứng đều với chuối.

Xay mịn yến mạch bằng máy xay.

Trộn đều yến mạch, muối, bột nở với hỗn hợp trứng chuối. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút cho yến mạch mềm ra. Nếu bạn thấy đặc quá thì có thể cho thêm 1 - 2 thìa canh nước hoặc sữa cho loãng bớt (như bột ăn liền của em bé là được). Đặt chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ (bếp nhà mình là 200W). Đổ bánh vào chảo bằng muôi. Cách đổ để bánh tròn đều là bạn đổ thẳng tay 1 góc 90 độ với mặt chảo cho đến khi hỗn hợp tự chảy và dàn đều thành hình tròn. Khi thấy mặt bánh có nhiều lỗ nhỏ là lật bánh được. Lật sang mặt sau nướng đến khi vàng.

Bánh chín xếp ra đĩa cho nguội, có thể dùng với mật ong, phô mai hoặc trái cây.

Chỉ là cơm với món bình dân thôi nhưng phải đẹp theo cách riêng của mình – 514 lượt yêu thích, 42 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thủy Thu

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Với thực đơn các món đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng và cách bày trí đơn giản nhưng cũng rất bắt mắt đã khiến những mâm cơm hàng ngày của tác giả Thủy Thu nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Tổng hợp 6 món ngon khiến hội nhóm nấu ăn phát cuồng tuần qua - Ảnh 4.

Với những gợi ý thú vị này, chắc chắn bạn sẽ có thêm cảm hứng để tạo ra những mâm cơm ngon miệng đẹp mắt cho gia đình. Mâm cơm với những món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng sẽ khiến bạn nhận được "cơn mưa lời khen" từ mọi người đấy!

Cơm tối đậm đà với món cá ngừ kho keo thơm ngon tuyệt đỉnh – 390 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Chelsea Tran

Group: Chuyện của bếp

Vị cá ngừ thơm, dai ngấm với vị ngọt tự nhiên của thịt cá, quyện cùng vị beo béo của tóp mỡ tạo nên vị ngon tuyệt vời, nước cá sóng sánh rất hấp dẫn khi dùng cùng cơm trắng.

Tổng hợp 6 món ngon khiến hội nhóm nấu ăn phát cuồng tuần qua - Ảnh 5.

Cách kho cá ngừ như sau:

- Cá ngừ rửa sạch ướp ít muối, mắm, đường, tiêu trong 30 phút sau đó chắt bỏ nước ướp cá đi. Nếu để nước ướp này mà kho sẽ tanh và nước kho không còn ngon, ướp cá gì cũng nên bỏ nước ướp đầu đi nhé! 

- Thắng tóp mỡ rồi múc ra chừa ít nước mỡ lại trong chảo, cho ít đường vào làm nước màu, cho thêm ít nước sôi vào nước màu vừa làm được. Thêm gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, bột ớt khô vào nước màu, cho cá vào ướp 30 phút cho thấm rồi kho. Khi nước kho còn 1 nửa so với mực nước kho ban đầu thì chắt ít nước mỡ rưới vào. Khi nước kho còn lượng vừa đủ thì cho ớt, hành củ xắt mỏng, tóp mỡ vào, múc nước kho rưới đều lên trên là xong.

Hủ tiếu mì thập cẩm khô – món ngon đặc biệt không thể chối từ - 320 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Ngoc Lien

Group: Bếp Việt xa xứ

Món hủ tiếu khô thật hấp dẫn với những sợi hủ tiếu được ướp trong nước xốt tương đậm đà ngon miệng, dùng kèm nước dùng thanh ngọt rất dễ ăn.

Tổng hợp 6 món ngon khiến hội nhóm nấu ăn phát cuồng tuần qua - Ảnh 6.

Cách làm món ăn đặc biệt này như sau:

Nguyên liệu: 

Thịt nac vai hay thịt ba chỉ để làm xá xíu và thịt băm 

Tôm, tim, gan lợn, xương lợn

Rau xà lách, rau mùi, hành lá, hẹ, giá đỗ, hành tím, tỏi

Dầu hào, dầu mè, rượu trắng hay rượu

Mai Quế Lộ

Ớt, goấm đỏ

Cách nấu: 

Rửa sạch xương sau đó nấu nước dùng. 

Thịt nạc vai một phần làm xá xíu, dùng gói bột xá xíu để ướp, bỏ thêm chút rượu trắng, dầu mè, dầu hào, bột tỏi, tiêu cho đậm đà. Phần thịt lợn còn lai băm nhỏ rồi xào với hành tỏi cho thơm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tim, gan rửa sach luộc với rượu gừng và hành tỏi cho khỏi hôi.

Mì sợi, hủ tiếu luộc chín vừa rồi trộn với dầu hành, tỏi đã phi thơm.

Làm nước xốt:

Phi hành tím, tỏi cho thơm rồi cho nước dùng xương lợn vào, thêm bột xá xíu, dầu mè, dầu hào, ít giấm đỏ (đừng cho nhiều không sẽ bị chua), tương ớt, tương đậu nành, đường, bột ngọt nêm vừa ăn, nấu cho sánh lại một chút.

Cho mì, hủ tiếu, thịt bằm và tôm đã xào thơm cùng tim gan thái lát mỏng và thịt xá xíu vào bát, bỏ thêm hành, rau mùi, hẹ, hành và tỏi phi vàng cùng xà lách vào, chan nước sốt vào và thêm vài lát ớt, ăn kèm nước dùng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm