6 món ăn cực hot khiến chị em "like share điên đảo" tuần qua

Tổng hợp,
Chia sẻ

Cùng xem những món ăn nào thu hút chị em ở các hội nhóm nhé!

1. Mách bạn cách làm kẹo dẻo trái cây an toàn cho bé yêu – 1500 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Chinh Tea

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Kẹo dẻo là món khoái khẩu đối với trẻ nhỏ. Bạn hãy làm kẹo dẻo đầy màu sắc lại lành mạnh từ 100% màu tự nhiên cho bé nhé!

6 món ăn cực hot khiến chị em like share điên đảo tuần qua - Ảnh 1.

Công thức làm kẹo dẻo như sau:

Nguyên liệu: 

 Bột gelatin: 25g 

 Cốt chanh leo (cam, trà xanh, đậu biếc…): 50ml 

 Đường cát trắng: 100g 

 Nước lọc: 180ml

Cách làm:

Đổ 70ml nước vào bột gelatin đánh đều cho bột gelatin ngấm nước, chờ 15 phút cho bột gelatin nở hoàn toàn. Trộn nước cốt chanh leo với 110ml nước còn lại, sau đó đổ 100g đường vào trộn cùng, cho vào nồi đun nhỏ lửa khi đun khuấy đều cho đường tan hết. Khi nước trong nồi sủi lăn tăn cho hỗn hợp bột gelatin đã nở vào nồi khuấy đều cho bột gelatin tan hết. Bạn cứ khuấy đều tay khi nào hỗn hợp sủi lăn tăn khoảng 1 phút thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn silicon, đợi cho hỗn hợp nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Sau 2 giờ gỡ kẹo ra khỏi khuôn, ta có thành phẩm là những viên kẹo chíp chíp dai dẻo, ngọt thanh mát.

2. Rằm tháng Tám sắp tới, thử ngay công thức làm nhân bánh bí đỏ siêu hot – 995 lượt yêu thích, 309 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Phuongthao Pham

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Nhân bí đỏ sên đạt chuẩn sẽ mềm, mịn, dẻo, mướt, khô, không dính tay, có độ cứng nhất định. Với vị ngọt nhẹ tự nhiên và hương bí đỏ thơm lừng thì đây hứa hẹn sẽ là loại nhân bánh khiến ai cũng thích mê.

6 món ăn cực hot khiến chị em like share điên đảo tuần qua - Ảnh 2.

Cùng học cách làm nhân bí đỏ như sau nhé:

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 1 quả khoảng hơn 1kg 

 Đậu xanh: 200gr 

 Đường: 120gr 

 Dầu ăn: 100gr 

 Vani: 1 ống hoặc 1 thìa extract 

 Bột năng (hoặc bột ngô): 20gr 

 Bột mì: 30gr

Cách làm: 

Ngâm đỗ xanh tầm 3 tiếng, cho vào nồi cơm điện nấu xâm xấp nước, bí đỏ thái miếng nhỏ bỏ lên trên đỗ xanh nấu cùng luôn (mình nấu nồi cơm điện chế độ nấu cơm bình thường thôi). Khi đậu xanh và bí ngô chín mềm, bỏ tất cả nguyên liệu trừ vani vào xay nhuyễn, bí rất nhuyễn nên không cần lọc, lúc xay cho ít nước thôi không sên sẽ bị bắn lắm nhé! Đổ nhân bí ngô vào chảo sên, gần đạt thì cho vani vào sên đến khi không dính tay là được (bí sên hơi lâu, lâu hơn các loại khác tầm nửa tiếng nhưng kết quả thì trên cả tuyệt vời đấy).

3. Đậm đà món thịt ba chỉ kho nướng ăn kèm bánh mì ngon "quên lối về" – 753 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Nguyễn Tâm

Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau

Kho thịt kiểu này rất rất ngon bởi thịt kho thấm gia vị và đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt thơm của thịt. Món thịt này thái mỏng ăn kèm với bánh mì hoặc xôi nóng là tuyệt nhất!

6 món ăn cực hot khiến chị em like share điên đảo tuần qua - Ảnh 3.

Cách làm thịt ba chỉ kho nướng rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu:  

 - Thịt ba chỉ: 500g 

 - Nước tương (xì dầu): 2 thìa 

 - Nước mắm: 2 thìa 

 - Bột nêm: 1/2 thìa 

 - Bột ngọt: 1/3 thìa 

 - Tiêu xay: 1/4 thìa 

 - Tiêu hạt: ít nhiều tùy thích 

 - Nước dừa tươi: 1 quả 

 - Dầu hào: 1 thìa 

 - Bột điều: 1/2 thìa 

 - Hành khô: vài củ thái mỏng

Cách làm:  

Thịt rửa sạch cho vào ướp với tất cả gia vị bên trên 1 giờ. Sau đó đổ nước dừa vào ngập thịt, kho thịt ở lửa riu riu đến khi cạn nước. Bỏ thịt ra ngoài để nguội rồi cho vào lò nướng nhiệt độ 200 – 250 độ C chế độ 2 lửa. Nướng khoảng 15 phút, sau đó để nguội bỏ ngăn mát. Khi ăn thái mỏng ăn kèm bánh mì hoặc xôi. Ăn bánh mì là ngon nhất. Cách làm đơn giản nhưng ăn siêu ngon nha! Nếu không có lò nướng có thể bỏ qua bước nướng nhưng như vậy thịt không được chắc.

4. Quá bất ngờ với cách nấu hủ tiếu gà ngon "rụng rời" – 649 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Huỳnh Thị Ngọc Trân

Group: Chuyện của bếp

Ngoài nồi nước dùng thơm ngọt, gà luộc sao cho ngon thì món này còn đặc biệt ở bát hành tỏi phi tóp mỡ và đặc biệt hơn là bát nước mắm pha hành chua gừng đó!

6 món ăn cực hot khiến chị em like share điên đảo tuần qua - Ảnh 4.

Cách nấu hủ tiếu gà như sau:

Mẹo luộc gà: 

- Cho gà vào nồi ngay từ lúc nước còn lạnh, rồi mới đặt lên bếp.  

- Khi nước bắt đầu sôi thì chỉnh nhỏ lửa để gà có thể chín đều cả trong và ngoài, đến khi dậy mùi thơm, xiên được đũa qua, tức là gà đã chín. Thời gian luộc một con khoảng 30 phút, tùy thuộc vào trọng lượng và độ già của gà. 

- Để gà đậm đà và thơm, cho một củ hành nướng đập dập và một thìa cà phê gia vị vào nồi nước luộc gà. 

- Muốn da gà giòn, thịt gà săn chắc, sau khi vớt ra khỏi nồi nước, cho ngay gà vào một chậu nước đá. 

- Muốn gà có màu da vàng ươm, pha một chút bột nghệ với mỡ gà rồi phết lên mình gà sau khi đã luộc chín.

Cách nấu nước dùng: 

- Luộc gà xong dùng nước luộc làm nước dùng, cho thêm củ hành trắng chẻ 4 không đứt rời, củ cải trắng cắt khoanh, nêm muối hột và vài cục đường phèn cho vừa ăn, vớt sạch bọt cho nước trong, Sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước. 

- Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước, chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không tốn gas, làm như vậy khoảng 3 lần là được. 

- Thời gian hầm xương trên 3 tiếng. Sau đó ta có 1 nồi nước cốt, lọc bỏ xương. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún, miến, phở khác.

Cách làm tóp mỡ hành tỏi phi: 

- Muốn thắng tóp mỡ cho giòn cũng phải có bí quyết. Tóp mỡ bỏ xíu nước luộc lên, rồi cắt nhỏ, lớn hơn hạt ngô 1 tí, trừ hao khi thắng mỡ sẽ bị rút lại. Làm như thế sẽ nhanh hơn là cắt sống rất mỏi tay. Đập vài tép tỏi cho vào mỡ khi lấy ra khỏi bếp, là đủ nóng cho tỏi vàng rồi.

Cách thắng tóp mỡ: 

Khi thắng tóp mỡ ta cho lửa lớn đảo đều cho mỡ săn lại, khi đó hạ lửa xuồng mức vừa và chiên riu riu cho tóp vàng, Mỡ đủ nóng cho vài tép tỏi đập dập vào, khi thắng tóp mỡ nhớ để lửa lớn đảo liên tục cho tóp mỡ săn lại (đây chính là bí quyết thắng tóp mỡ giòn béo), sau đó hạ lửa vừa chiên riu riu cho tóp vàng, lúc này rắc xíu muối, trộn đều giúp tóp mỡ ngon hơn, muối làm tóp cứng lại và giòn tan. Không có mùi tóp mỡ tỏi này món hủ tiếu sẽ mất giá trị thơm ngon đi rất nhiều. Hành tím bào mỏng phơi hơi héo. Phi hành tím với lửa nhỏ cho vàng đều, vớt ra cho ráo dầu.

Cách làm tỏi băm phi vàng: 

Trộn tóp mỡ + tỏi phi + hành tím phi chung với nước mỡ trộn đều lên.

Cách làm nước mắm gừng hành tím ngâm chua: Băm tỏi, ớt, gừng cho thật nhuyễn, sau đó vắt 1/2 trái chanh vào, cho 6 muỗng đường cùng 2 muỗng nước sôi khuấy cho tan, chan 4 muỗng nước mắm vào khuấy đều. Hành tím bào mỏng, ướp xíu đường trong 15 phút, sau đó bỏ xíu giấm vào khuấy đều, để đó trong 1 giờ, xong vớt hành ra cho ráo nước giấm, bỏ vào tô nước mắm gừng pha chua ngọt, nhớ gia giảm độ mặn ngọt cho vừa ý bạn nhé.

5. Công thức tráng bánh cuốn "chuẩn không cần chỉnh" ai cũng nên biết – 553 lượt yêu thích, 58 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Cún xinh

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

Món bánh cuốn tráng nhân thịt tưởng khó lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bớt chút ít thời gian vào bếp là gia đình bạn đã có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh.

6 món ăn cực hot khiến chị em like share điên đảo tuần qua - Ảnh 5.

Công thức làm bánh cuốn bằng tinh bột gạo tẻ lọc như sau:

Nguyên liệu: 

200g tinh bột gạo tẻ lọc 

800ml nước ấm  

50g tinh bột khoai tây (không có thay bằng bột bắp nhưng chất lượng không bằng) 

20g bột tàn mỳ (không có thay bằng bột năng nhưng không ngon bằng bột tàn mỳ)  

 1/2 thìa cà phê muối tinh

Cách làm: 

Đổ tất cả các nguyên liệu trên vào âu cho nước ấm khuấy đều cho tan. Khi bột lắng xuống chắt phần nước trong bên trên của bát bột đi bao nhiêu thì cân lên và thay toàn bộ nước mới vào bát bột và khuấy đều, lặp đi lặp lại thay nước như trên 3 lần.

Nếu bạn nào có thời gian chăm chắt nước trong thay càng nhiều thì bột tráng bánh càng trắng ngon, dai giòn và mềm mướt. Thêm một mẹo nữa cho những bạn bận rộn công việc là trước khi đi ngủ bạn nên hòa sẵn bát bột cho tan để vào ngăn mát tủ lạnh sau đó đợi chắt nước trong 1 lần rồi cho nước mới vào, sáng dậy bạn lấy bát bột ra và chắt nước trong lần nữa.

Lưu ý: Chắt đi bao nhiêu nước thì bù lượng nước mới vào bấy nhiêu rồi khuấy đều âu bột và tráng bánh.

Các bạn tráng bánh bằng tinh bột gạo lọc này sẽ thấy bánh ngon và khác hoàn toàn so với các loại bột đóng sẵn trong siêu thị, không có mùi hôi hay nồng.

6. Bánh trung thu dành cho người ăn kiêng cũng ngon không kém bánh trung thu thường đâu nhé! – 518 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Toni Nguyễn

Group: Eat Clean and Healthy – Cộng đồng ăn sạch và sống khỏe

Đây chính là món bánh dành cho người kiêng đường, sợ béo, vị cũng ngon không kém gì bánh trung thu thường đâu nhé!

6 món ăn cực hot khiến chị em like share điên đảo tuần qua - Ảnh 6.

Một số lưu ý khi bạn làm loại bánh này như sau:

Trộn các loại hạt với nho khô, chuối khô, cranberries. Dùng yến mạch xay mịn, sữa tươi không đường làm chất kết dính, hỗn hợp nhân cảm thấy dẻo, nắn không rời, không khô là được. Nếu bạn thích ngọt thì cho nhiều nho, chuối hơn hoặc có thể thêm mật ong. Tỷ lệ mỗi loại là 100g.

Vỏ bánh dùng mật ong thay nước đường. Bột mì nguyên cám và yến mạch xay mịn tỉ lệ 1:1. Trộn 280g bột, 150g mật ong, 30g dầu hướng dương, 10g bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng, 20g rượu mai quế lộ với nhau làm vỏ bánh. Vỏ bánh có nét hay không phụ thuộc vào mật ong nên hãy thử bột từ từ nhé.

Quét mặt và nướng như nướng bánh trung thu truyền thống.

Chia sẻ