Tôn sùng gấu trúc quá mức, sở thú Trung Quốc lấy phân gấu chế biến thành quà lưu niệm tặng cho du khách gây ra nhiều tranh cãi

Sau khi sự việc được chia sẻ, cư dân mạng đã xảy ra tranh cãi gay gắt. Đa số mọi người đều cảm thấy khó chịu vì sở thú tôn sùng gấu trúc một cách thái quá.

Vào ngày 26/7 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của gấu trúc Mao Trúc,công viên động vật hoang dã Vân Nam ở Côn Minh, Trung Quốc đã nảy ra một ý tưởng độc đáo khiến ai cũng phải bất ngờ khi tặng những món quà được làm bằng phân của Mao Trúc bao gồm giấy hoa và hổ phách. 

Tôn sùng gấu trúc quá mức, sở thú Trung Quốc lấy phân gấu trúc chế biến thành quà lưu niệm tặng cho du khách gây ra nhiều tranh cãi - Ảnh 1.

Quản lý của công viên - Đường Văn Long cho biết, Mao Trúc chỉ ăn cây trúc nên phân của chúng cũng có mùi thơm đặc trưng. Trên quầy bày bán đồ lưu niệm có trưng bày quá trình hình thành chất thải thể rắn của Mao Trúc theo thời gian. Đặc biệt, phân của Mao Trúc có thể làm thành giấy, và trang trí lên đó một chút hoa văn, lồng vào khung để làm đồ lưu niệm. Đối với những thể rắn chưa được tiêu hóa thì dùng làm hổ phách. 

Tôn sùng gấu trúc quá mức, sở thú Trung Quốc lấy phân gấu trúc chế biến thành quà lưu niệm tặng cho du khách gây ra nhiều tranh cãi - Ảnh 2.

Tôn sùng gấu trúc quá mức, sở thú Trung Quốc lấy phân gấu trúc chế biến thành quà lưu niệm tặng cho du khách gây ra nhiều tranh cãi - Ảnh 3.

Anh Đường khẳng định, đây là vật phẩm chứa gen gấu trúc nên chỉ để tặng cho khách du lịch chứ không bán. Sau khi chia sẻ với du khách, anh Đường đã đưa cho một đứa bé và hỏi rằng có muốn mang về nhà không, đứa bé ngay lập tức lắc đầu. 

Sự việc này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đa số mọi người cảm thấy khó chịu trước ý tưởng kỳ lạ này. Nhiều người cho rằng, công viên động vật đang bị tôn sùng gấu trúc một cách thái quá. Ngoài ra không ít người còn mỉa mai rằng: "Ồ đây quả thật là báu vật quốc gia nhỉ?".

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm