“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng thương tiếc trước sự ra đi của mẹ đẻ “Tây Du Ký 1986”

Nhà biên kịch góp phần làm nên thành công của bộ phim Tây Du Ký – bà Trâu Ức Thanh đã qua đời, hưởng thọ 81 tuổi.

Ngày 9/10 , trang Sohu đã đưa tin biên kịch nổi tiếng Trâu Ức Thanh qua đời, hưởng thọ 81 tuổi. Ngay sau đó, Lục Tiểu Linh Đồng đã chia sẻ sự thương tiếc trên trang cá nhân với dòng trạng thái: "Kịch gia nổi tiếng - biên kịch bộ phim Tây Du Ký bản 1986 – cô Trâu Ức Thanh đã tạ thế. Tây Du Ký thành công là nhờ sự hiểu biết sâu sắc nguyên tác và năng lực biên kịch tài ba của ba vị biên kịch xây dựng lên. Mong Trâu lão sư một đường bình yên, cảm ơn người rất nhiều".

“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng thương tiếc trước sự ra đi của mẹ đẻ “Tây Du Ký 1986” - Ảnh 1.

“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng thương tiếc trước sự ra đi của mẹ đẻ “Tây Du Ký 1986” - Ảnh 2.

Có thể thấy, sự ra đi của nhà biên kịch nổi tiếng này không chỉ là niềm đau thương, xót xa của Lục Tiểu Linh Đồng hay các diễn viên góp mặt trong bộ phim nói riêng, mà đó còn là sự mất mát to lớn đối với Trung Quốc nói chung.

Được biết, Trâu Ức Thanh là một kịch gia nổi tiếng, bậc thầy biên kịch. Bà còn có nhiều bài viết xuất sắc bình luận về điện ảnh, kinh kịch, nhân vật, truyện ký được đăng trên các trang báo uy tín nhất Trung Quốc.

“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng thương tiếc trước sự ra đi của mẹ đẻ “Tây Du Ký 1986” - Ảnh 3.

Tây Du Ký là bộ phim truyền hình dài tập có sức ảnh hưởng lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Trong đó, Tây Du Ký phiên bản kinh điển năm 1986 đã tạo được tiếng vang lớn nhờ sự góp sức của bộ ba biên kịch lớn là Đới Anh Lộc, Trâu Ức Thanh và Dương Khiết.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm