Nguyên liệu:
Tôm tươi 400r
Xốt mayonnaise
Muối, tiêu, lòng trắng trứng, bột chiên, rượu trắng, nước cốt chanh
Dứa (thơm), bông cải xanh
Cách làm:
Tôm rửa sạch, vảy ráo. Dùng kéo hoặc dao mũi nhọn xẻ dọc lưng tôm, khía sâu và mở rộng phần lưng, bỏ chỉ đen.
Chuẩn bị vài que tre nhỏ xiên dọc con tôm, vì khi nướng chín tôm có xu hướng cong lại nên xiên que như vậy sẽ giữ con tôm thẳng, đẹp hơn.
Trộn nửa chén rượu trắng với muối, tiêu tưới đều lên tôm, ướp trong 10 phút.
Bông cải xanh cắt lấy phần bông, bỏ cuống.
Đun nước sôi, thêm chút muối rồi cho bông cải vào chần. Khi bông cải chín tới thì vớt ra ngâm vào nước lạnh. Làm như vậy bông cải không bị nhũn và có màu xanh mướt.
Dứa thái hạt lựu, rắc 1/2 thìa đường. Cho dứa và đường lên bếp đun chảy, nhấc xuống.
Chờ dứa nguội trộn với 3 thìa xốt mayonnaise và 1 thìa nước cốt chanh.
Lòng trắng trứng cho ra bát, đánh bông. Bột chiên đổ ra đĩa.
Nhúng tôm vào lòng trắng trứng rồi lăn qua bột chiên.
Cho tôm vào chảo dầu nóng, để lửa trung bình rán tôm chín săn.
Vớt tôm ra khay có giấy thấm dầu.
Sau đó bày tôm lên đĩa. Tưới xốt mayonnaise dứa lên lưng tôm rồi đặt bông cải xanh vào giữa.
Bày thêm những lát dứa vào bông cải xanh xung quanh cho đẹp mắt.
Vậy là bạn đã có món tôm thơm ngon lạ miệng đãi khách ngày cuối tuần rồi.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon! | |