Tôm xào tỏi
Tôm xào tỏi thơm, mềm và chỉ mất vài phút chế biến. Món này thích hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày.
Nguyên liệu:
Tôm to 15 con, bóc vỏ cắt làm 3
Tỏi 5 nhánh
Rau mùi
Dưa chuột
Rau mùi
Nước mắm
Sa tế
Đường
Muối tiêu
Dầu ăn
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ giã nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
Tất cả đem giã với hạt tiêu thành một hỗn hợp gia vị
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng
Cho hỗn hợp gia vị vào chảo đảo trong 3 phút, đến khi có mùi thơm là được.
Cho tôm vào xào, để lửa trung bình.
Nêm gia vị, sa tế, nước mắm, ½ thìa đường. Đảo đều.
Khi tất cả các nguyên liệu đã chín và ngấm gia vị, tắt bếp nhấc chảo ra
Cho tôm ra đĩa, thái lát dưa chuột để xung quanh.
Ăn nóng với cơm
Chúc các bạn ngon miệng !
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp