Tôm sú ủ muối
Chỉ mất vài phút bạn đã có món tôm ngon, đậm đà nóng hổi.
Nguyên liệu:
500g tôm sú (khoảng 40 con/kg), 50g bột xù, muối, bột nêm, tiêu, chanh, giấy bạc nướng thực phẩm, que tre xiên tôm.
Thực hiện:
- Tôm rửa sạch, chẻ lưng, dùng que tre xiên từng con. Dùng giấy bạc bọc tôm, bỏ vào lò nướng khoảng ba phút. Lấy tôm ra ngoài, xé bỏ lớp giấy bạc.
- Trộn bột xù với chút muối, tiêu, bột nêm. Cho hỗn hợp bột và gia vị này vào tôm, xóc đều tay. Cho tất cả vào giấy bạc, gói kín. Bỏ vào lò, nướng lại khoảng bốn - năm phút.
- Đặt tôm lên đĩa, xé giấy bạc, trang trí thêm với rau ngò rí, cà chua, dưa leo.
- Dùng nóng với muối tiêu chanh.
Hướng dẫn: bếp trưởng Quách Hùng Cường - nhà hàng khu du lịch Tân Cảng, A100 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
Theo Phụ nữ