Tôm nhồi mướp, món ăn mát bổ

,
Chia sẻ

Trời sang thu nhưng vẫn còn chút oi nóng của mùa hè, món mướp nhồi tôm ăn mát dễ chịu giúp bạn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu: 

Mướp 2 quả

Tôm 20 con

Tỏi 1 củ

Muối tiêu

Dầu ăn 

Cách làm: 
 
    
Mướp cạo vỏ, cắt khúc dài khoảng 4 cm.
 
Tôm rửa sạch
Dùng dao sắc nạo bớt ruột trong từng miếng mướp. 
 
Tôm tươi bóc vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ trộn với muối tiêu, ớt và một chút dầu ăn cho có độ kết dính. Cho tôm vào ướp với hỗn hợp tỏi muối trong 10 phút.

Sau đó xếp từng con tôm vào miếng mướp, xếp sao cho tôm nằm gọn không bị rơi ra, phần đuôi còn vỏ hướng lên trên.
 
Xếp miếng mướp tôm vào đĩa. Cho hết phần tỏi muối trong bát lên trên tôm.
 
Đặt nồi hấp lên bếp, cho đĩa mướp vào nồi hấp trong 8 – 10 phút

Khi tôm chín rồi nhấc cả đĩa ra đặt lên bàn ăn, thưởng thức nóng.


Chúc các bạn ngon miệng
 
 
Anna
Tổng hợp

 

Chia sẻ