Canh mướp thịt gà

,
Chia sẻ

Màu xanh dịu dàng, hương mướp thơm nhè nhẹ, bát canh mùa hè với thịt gà ngọt, vị mướp thanh mát làm ta muốn về nhà sớm hơn bên mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu

350g mướp hương
50g phi-lê thịt gà
2 nhánh rau mùi (ngò)
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường.

Thực hiện

Thịt gà thái miếng vừa ăn, dày 0,5cm.
Ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu.
Mướp bào vỏ rửa sạch nhựa, thái khoanh dày 1 cm. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Đun sôi 800 ml nước, cho thịt gà vào nấu với lửa vừa, hớt bọt cho nước trong.
Chờ nước sôi trở lại, cho mướp vào, nêm gia vị (2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường). Nấu thêm 3 phút, tắt bếp.
Cho canh ra tô, rắc mùi và 1/3 thìa cà-phê tiêu. Dùng nóng với cơm hoặc để nguội ăn cũng rất ngọt và mát
 
Theo Vào bếp
Chia sẻ